- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phòng ung thư, giảm mỡ máu cực hiệu quả chỉ với món salad có giá chưa tới 20k/đĩa
Vừa ngon lại có đủ thứ tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, đặc biệt còn giúp bạn phòng chống ung thư và giảm mỡ máu - món salad này rất xứng đáng...
Vừa ngon lại có đủ thứ tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, đặc biệt còn giúp bạn phòng chống ung thư và giảm mỡ máu - món salad này rất xứng đáng để xuất hiện thường xuyên trong thực đơn của gia đình bạn đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad này:
- Bắp cải tím: 1/4 cái
- Bắp cải trắng: 1/2 cái
- Chanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Sữa tươi không đường: 1 thìa canh
- Xốt mayonnaise: 4 thìa canh
- Hành lá, rau mùi
- Dầu olive: 1/2 thìa canh
- Đường: 1/2 thìa canh
- Muối: 1/2 thìa cafe
- Tiêu xay: 1/3 thìa cafe
Chế biến:
Bắp cải trắng và tím bỏ lá già, úa rồi đem rửa sạch. Thái bắp cải thành sợi nhỏ rồi ngâm bắp cải với nước muối pha loãng 15 phút, sau đó đem rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo. Hành hoa, rau mùi cũng rửa sạch, thái nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cũng đem xắt sợi nhỏ, để riêng.
Dùng 1 bát ăn cơm, cho vào 1 thìa sữa tươi không đường, 4 thìa xốt mayonnaise, 1 thìa nước cốt chanh, 1/2 thìa dầu olive, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa cafe muối và 1/3 thìa cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều cho đến khi đường và muối tan hoàn toàn và nước xốt sánh mịn là được.
Cho bắp cải, cà rốt, hành hoa, rau mùi vào âu to, sạch rồi rưới nước xốt đã làm lên trên, dùng đũa hoặc đeo bao tay trộn đều cho bắp cải, cà rốt ngấm nước xốt. Để tầm 10 phút là có thể dùng được.
Thành phẩm:
Cho món salad bắp cải ra đĩa, ăn kèm với các món thịt chiên hay thịt gà quay để tránh ngán. Vị ngậy của nước xốt, giòn ngọt của bắp cải chắc chắn sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng. Chẳng những vậy, bắp cải còn có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là trong việc phòng chống ung thư, giảm mỡ máu và làm sạch gan, thận. Với những lý do trên, bạn hãy thường xuyên làm món salad bắp cải này nhé!
Chúc các bạn thành công và có món salad thật ngon nhé!
Theo helino
-
Vào bếp30 phút trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp11 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!