Rán đậu phụ theo cách mới, món đậu rán sẽ ngon không tưởng

Với một chút biến tấu trong cách chế biến, món đậu rán sẽ không còn nhàm chán với lớp vỏ giòn tan và thơm lừng mè đen, bên trong là đậu phụ mịn mượt nóng hổi ăn thật là thích!

Với một chút biến tấu trong cách chế biến, món đậu rán sẽ không còn nhàm chán với lớp vỏ giòn tan và thơm lừng mè đen, bên trong là đậu phụ mịn mượt nóng hổi ăn thật là thích!



Để làm món đậu rán ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

300g đậu phụ

3 quả trứng gà

50g bột chiên xù

1 muỗng canh mè đen

3 muỗng canh bột bắp




Trong một tô nhỏ, đánh tan 1 quả trứng gà nguyên và 2 lòng đỏ. Đậu phụ cắt thành lát dọc vừa ăn.



Lăn đậu phụ vào bột bắp sau đó nhúng qua hỗn hợp trứng gà.



Trộn mè đen vào bột chiên xù. Sau đó lăn đậu phụ qua hỗn hợp bột chiên xù một lần nữa.



Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu đã nóng già thì cho đậu phụ vào chiên vàng rồi gắp ra để ráo trên giấy thấm dầu.



Với một chút biến tấu trong cách chế biến, món đậu rán sẽ không còn nhàm chán! Bằng cách rán đậu phụ với lớp vỏ giòn tan và thơm lừng mè đen này, các bạn có thể dùng món đậu phụ rán mè như một món ngon hấp dẫn trong bữa cơm. Hoặc nhâm nhi từng miếng đậu phụ nóng hôi hổi chấm cùng tương ớt để ăn vặt cũng cực kì vui miệng!

Chúc các bạn thành công với cách làm đậu rán mè này nhé!

Theo Trí thức trẻ


món ngon

hướng dẫn nấu ăn

giải nhiệt ngày hè

món ăn

nội trợ

vào bếp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.