- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rang cơm kiểu này ngon “bá cháy”, hạt cơm vừa tơi lại vừa giòn
Hãy áp dụng ngay cho lần rang cơm kế tiếp để cơm rang thật ngon, thật tơi và hấp dẫn chị em nhé.
Cơm rang là món ăn không chỉ người lớn mà con nít cũng cực kì yêu thích. Tuy nhiên, làm thế nào để rang cơm tơi, giòn hạt cơm, không bị vón cục thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Để được thế, bạn nên lưu ý những mẹo sau để cơm rang ngon thật ngon nhé.
Dùng cơm nguội để qua đêm trong tủ lạnh
Nên dùng cơm nguội để qua đêm trong tủ lạnh khi rang cơm (Ảnh: Internet)
Đây chính là nguyên tắc tối quan trọng để có được món cơm rang tơi, giòn hạt, không vón cục. Cơm nguội khi để qua đêm trong tủ lạnh sẽ giúp cơm rang khô hơn so với việc sử dụng cơm mới nấu. Bạn đừng lo cơm sẽ quá khô so với mức cần thiết bởi vì sức nóng của chảo, cùng với nước tương bạn cho vào khi rang cơm không chỉ làm nóng cơm mà còn cung cấp độ ẩm cần thiết cho cơm nữa. Còn nếu dùng cơm mới nấu, hạt cơm sau khi rang xong rất dễ vón cục, dính vào nhau.
Rang lửa to
Điều này cũng quan trọng không kém việc dùng cơm nguội trong tủ lạnh bởi sẽ đảm bảo cho các nguyên liệu của món cơm rang được làm nóng nhanh, bên trong mỗi hạt cơm sẽ nóng đồng đều. Chính vì thế, mỗi khi rang cơm hãy nhớ bật lửa to, đợi chảo nóng thật nóng rồi mới cho cơm vào.
Rang từng nguyên liệu
Nên rang từng loại nguyên liệu (Ảnh: Internet)
Tùy vào món cơm rang mà sẽ có các loại nguyên liệu. Đó có thể là lạp xưởng, cà rốt, xúc xích, cá mặn, thịt xé, trứng, hay đậu… nhưng dù là nguyên liệu gì thì bạn cũng nên rang từng loại cho đến khi chín khoảng 80%. Sau đó đổ ra từng bát riêng rồi mới cho cơm vào rang. Cuối cùng thì cho lại các loại nguyên liệu vào trong chảo rang cùng cơm cho đến khi đạt độ chín như mong muốn.
Không nên đảo quá nhiều
Nhìn thấy trong phim ảnh, ngoài hàng quán, các đầu bếp khi rang cơm đảo liên tục, thế là chị em chúng ta khi rang cơm ở nhà cũng đảo liền tay như thế. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng hàng quán họ sử dụng bếp công nghiệp lửa to, đầu bếp đảo liên tục để các nguyên liệu không bị cháy. Còn ở nhà, nếu bạn đảo hoài thì các hạt gạo không kịp nóng, dễ bị gãy, vỡ, làm giải phóng tinh bột, cơm từ đó dễ vón cục, không tơi.
Dàn trải cơm đều chảo
Khi cho cơm vào chảo, hãy trải cơm đều đáy chảo, để khoảng 1 phút rồi đảo cơm. Sau đó lại trải cơm ra đều đáy chảo, tiếp tục chờ thêm 1 phút nữa. Cứ thế lặp lại quá trình cho đến khi cơm chín hẳn.
Hãy áp dụng ngay cho lần rang cơm kế tiếp để cơm rang thật ngon, thật tơi và hấp dẫn chị em nhé.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp8 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.