- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau mầm đá muối chua cay giòn ngon hết xảy
Rau mầm đá muối chua cay rất dễ ăn, vị chua cay ngọt ngọt lại giòn giòn giúp bạn giải ngán rất hiệu quả.
Nguyên liệu làm món rau mầm đá muối chua cay:
2 cây mầm đá
2-3 quả ớt sừng
1 lít nước
40gr đường
30gr muối
250ml giấm
1 củ tỏi
Cách làm:
Bước 1
Trước tiên bạn cho nước, đường, muối vào nồi và khuấy đều cho đường tan hết. bật bếp nấu cho nước đường sôi lên là tắt bếp, để cho nguội.
Bước 2
Rau mầm đá tách rời các nhánh sau đó rửa sạch và ngâm trong chậu nước muối loãng 15 phút thì vớt ra. Thái miếng vát chéo, phần thân rau mầm đá bạn tước vỏ lấy phần cẳng non rất ngon, thái miếng vát chéo.
Bước 3
Cho rau mầm đá vào âu cùng với 1 chút muối và xóc đều, để 30 phút cho ngấm muối sau đó bạn chắt bỏ phần nước chảy ra, không cần rửa lại nữa nhé.
Bước 4
Ớt sừng rửa sạch rồi cắt đôi, bỏ hết hạt và thái sợi. Tỏi bóc vỏ sau đó thái lát mỏng.
Bước 5
Cho rau mầm đá vào hũ hoặc âu sạch, tiếp theo bạn cho ớt sừng, tỏi thái lát vào cùng rồi đổ nước muối giấm ngập rau là được, dùng đĩa chèn lên trên cho rau luôn ngập trong nước sẽ nhanh chua hơn. Đậy nắp và để khoảng 1 ngày là rau mầm đá muối chua cay vừa chín.
Rau mầm đá muối chua cay rất dễ ăn, vị chua cay ngọt ngọt lại giòn giòn giúp bạn giải ngán rất hiệu quả. Đảm bảo chẳng mấy chốc đã hết bay cả đĩa, càng ăn càng ghiền.
-
Vào bếp43 phút trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.