Rong biển cuộn tôm thịt chiên xù lạ mà ngon ngày cuối tuần

Thưởng thức món chả rong biển tôm thịt chiên xù thơm ngon, mềm trong giòn ngoài với tương ớt cay cay thì thật là tuyệt!

Thưởng thức món chả rong biển tôm thịt chiên xù thơm ngon, mềm trong giòn ngoài với tương ớt cay cay thì thật là tuyệt!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Giò sống: 300gr
- Tôm xay: 200gr
- Thịt băm: 200gr
- Hành khô: 1 củ; Cà rốt: ½ củ
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn; Bột chiên xù
- Lá rong biển
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.

PHẦN 2: CÁCH LÀM RONG BIỂN CUỘN TÔM THỊT CHIÊN XÙ

Bước 1: Cho 300gr giò sống, 200gr tôm xay và 200gr thịt băm vào bát tô thêm phần cà rốt thái nhỏ cùng ít hành khô băm, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột canh rồi trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Lá rong biển bạn cắt làm đôi. Trải lá rong biển lên mặt phẳng, cho phần nhân vào giữa, dàn đều rồi cuộn tròn lại.

Bước 3: Lần lượt làm như vậy đến hết nguyên lại.

Bước 4: Cho bột chiên giòn, chiên xù, lòng trắng trứng ra 3 cái bát riêng, lần lượt lăn chả rong biển qua lớp bột chiên giòn đến lòng trắng trứng rồi đến bột chiên xù sao cho lớp bột bám đều từng chiếc chả.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn vào đợi nóng già rồi cho chả rong biển vào chiên vàng đều các mặt.

Bước 6: Gắp chả rong biển nhân tôm thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 7: Xếp chả rong biển nhân tôm thịt lên đĩa dùng nóng, khi ăn chấm kèm với xì dầu hoặc tương ớt.

Chúc bạn thành công với cách làm rong biển cuộn tôm thịt chiên xù giòn ngon đãi cả nhà!

Theo Khám phá


rong biển

chả tôm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.