- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sài Gòn có nhiều món ăn giá gấp 4 - 5 lần bình thường mà vẫn khiến dân tình xôn xao muốn thử
Điều đặc biệt gì làm cho những món này dù có giá cao "ngất ngưởng" nhưng vẫn có nhiều người sẵn sàng chi tiền để thưởng thức nhỉ?
Điều đặc biệt gì làm cho những món này dù có giá cao "ngất ngưởng" nhưng vẫn có nhiều người sẵn sàng chi tiền để thưởng thức nhỉ?
Một món ăn ngoài hình thức, hương vị thì giá thành cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của thực khách. Đương nhiên, nếu được trải nghiệm một phần ăn hảo hạng với nguyên liệu chất lượng, thơm ngon thì dù giá có "nhỉnh" hơn, nhiều người cũng chẳng ngại chi tiêu. Nhưng có một số quán lại "đôn giá" lên gấp 4 - 5 lần bình thường khiến thực khách một phen hoảng hốt và tò mò không hiểu chúng có gì đặc biệt đến thế. Hãy cùng khám phá những "đại gia" từng khiến cộng đồng ăn uống Sài Gòn xôn xao này nhé!
Bánh canh cua 300k
Bánh canh cua nổi tiếng là một trong những "đại gia" của các món ăn Sài Gòn vì người ta thường dùng thịt cua biển nguyên chất để chế biến. Tuy nhiên, mức giá cho mỗi tô bánh canh thập cẩm "xôi thịt" với chả cua, tôm, thịt cua, huyết, giò... thường dao động từ 30k - 60k. Và rồi khi có một quán ven đường "mạnh dạn" phục vụ những tô bánh canh có giá tận 300k thì đã làm dân tình một phen xôn xao.
Khi nhìn bên ngoài, tô bánh canh ở đây sẽ làm bạn phải ngất ngây với tận 4 - 5 chiếc càng cua căng tròn, chắc thịt chễm chệ bên trên. Ăn kèm với đó nào là tôm, thịt, giò heo, huyết, bánh nổi...
Nhiều người sành ăn cho rằng, quán chọn loại cua Cà Mau lớn nên càng đầy thịt, mang đến vị ngọt tươi tự nhiên khác hẳn với kiểu "nhấn nhá cho có màu" ở nhiều nơi. Nguyên liệu được chọn lọc kĩ càng, hương vị món ăn đậm đà bởi thế mà dù mức giá "không phải dạng vừa" nên nhiều người vẫn cảm thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra.
Tuy nhiên, có người khen thì cũng thường có người chê. Họ bảo, ngoài sự "xôi thịt" ra thì bánh canh ở đây cũng chỉ thuộc hàng bình thường thôi. Chính vì thế, lại càng làm cho dân tình thêm tò mò muốn thử.
Súp cua 390k
Bạn nghĩ súp cua chỉ là một món ăn vặt bình dân có thể "cứu đói" vào những ngày chờ lương? Chắc chắn bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay lập tức khi chiêm ngưỡng phần súp cua với giá "gần nửa triệu" của quán ăn ở quận Tân Phú này.
Điều tạo nên ấn tượng chính là những chiếc càng to tướng, tròn ụ được chọn từ những con cua Cà Mau đắt đỏ. Người bán tách lấy phần thịt của cua, sau đó nhồi vào chiếc càng và đem hấp chín.
Không chỉ tạo ấn tượng bởi vị ngọt tươi, chắc thịt của "nhân vật chính" mà phần súp cũng được đánh giá cao ở độ đậm đà, sánh đặc. Nhiều người sau khi thưởng thức đã thật sự cảm thấy thỏa mãn với chất lượng nhận được. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng bỏ ra gần 400k cho một tô súp cùng chiếc càng cua như thế cũng có phần "hoang phí" và món chỉ hợp với những ai có túi tiền "rủng rỉnh" hay tò mò ăn thử cho biết mà thôi.
Bánh bao 95k
Mỗi khi tiết kiệm chi tiêu mà vẫn muốn ăn no thì chúng ta thường nghĩ đến bánh bao đúng không nào? Chiếc bánh đầy ụ nhân thịt, trứng cùng lắm chỉ tầm 15k - 20k là có thể no nê cả buổi. Nhưng dạo trước người ta lại xôn xao với một loại bánh bao có giá gấp 5 lần bình thường, vậy điều gì đã làm giá của món ăn này trở nên "lạm phát" đến thế?
Câu trả lời chính là... trứng. Vâng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một chiếc bánh bao "mẹ Âu Cơ" với 8 quả trứng cút và còn thêm 2 trứng muối ngồn ngộn bên trong. Vẻ ngoài chẳng khác gì một chiếc bánh thông thường, nhưng khi mổ ra, ai cũng cảm thấy bất ngờ với sự xuất hiện dày đặc của những quả trứng chiếm hết phần nhân. Lượng thịt, nấm cũng bị hạn chế lại nên bạn chỉ thấy toàn trứng và trứng mà thôi.
Những người có dịp thưởng thức cho rằng hương vị chiếc bánh "trăm trứng" này vẫn không có gì khác lạ từ bột đến nhân. Có điều là do lượng trứng nhiều quá làm người ăn cảm thấy bứ họng và nghèn nghẹn. Xét cho cùng, nếu bỏ ra gần 100k chỉ để "đếm trứng" thì có người thà là mua một chiếc bánh bao thông thường rồi mua bịch thêm trứng luộc ăn kèm, như thế vẫn còn dư ra kha khá tiền đấy.
Theo Trí thức trẻ
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp22 phút trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp15 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.