- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sẽ "phí một đời" nếu hè này bỏ qua món thạch sữa bắp lá dứa
Thạch sữa bắp lá dứa có vị thơm dịu nhè nhẹ của lá dứa, ngậy béo của sữa ngô. Sự kết hợp giữa hai vị này khiến cho món thạch trở nên đặc biệt và hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu
1 bắp ngô ngọt
180ml sữa tươi không đường
50ml whipping
1 gói bột thạch rau câu con cá dẻo
200g đường
Lá dứa
Cách làm:
Bước 1
Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 50ml nước xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 50ml nước cốt.
Bước 2
Ngô ngọt bóc vỏ, thái rời hạt.
Bước 3
Đổ ngô ngọt và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã.
Bước 4
Đổ sữa bắp vào nồi, bật lửa vừa khuấy đều tay.
Bước 5
Khi sữa bắp sôi lăn tăn, bạn đổ whipping vào nồi khuấy đều cho tan hết.
Bước 6
Đổ thêm 300ml nước vào nồi khuấy đều, đun sôi.
Bước 7
Trộn 5g bột thạch với 100g đường, đổ từ từ vào nồi sữa bắp, khuấy đều tay. Giữ nồi trên lửa nhỏ trong quá trình đổ thạch vào khuôn để thạch không bị đông lại.
Bước 8
Đổ một lớp mỏng thạch sữa bắp vào khuôn.
Bước 9
Trong khi chờ thạch sữa bắp đông, bạn đun sôi 400ml nước. Trộn nốt 5g bột thạch còn lại với 100g đường, đổ từ từ vào nồi nước sôi khuấy đều tay để không bị vón cục.
Bước 10
Khi thạch sôi lại, vặn nhỏ bếp, đổ 50ml nước cốt lá dứa vào nồi khuấy đều. Giữ nồi trên lửa nhỏ trong quá trình đổ thạch vào khuôn để thạch không bị đông lại.
Bước 11
Đổ tiếp một lớp thạch lá dứa mỏng lên trên lớp thạch sữa bắp. Đợi lớp thạch đông thì lại tiếp tục đổ lớp thạch sữa bắp. Làm lần lượt nhiều lớp như vậy cho đến khi hết thạch.
Bước 12
Khi thạch đông lại, lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Thành phẩm:
Thạch sữa bắp lá dứa có vị thơm dịu nhè nhẹ của lá dứa, ngậy béo của sữa ngô. Sự kết hợp giữa hai vị này khiến cho món thạch trở nên đặc biệt và hấp dẫn vô cùng. Hơn nữa, ngoài tác dụng giải nhiệt, thạch sữa bắp lá dứa còn có nhiều chất bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp10 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp1 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!