- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sên mứt dừa thường gặp nhất tình trạng đường không kết tinh và đây là cách “chữa cháy”
Nhiều chị em ban đầu rất hào hứng nhưng sau đó thì hoảng cả lên vì sên mãi mà mứt không kết tinh, hay mứt dừa cứng quá. Lỗi phổ biến nhất mà mọi người gặp phải đó là đường không kết tinh.
Cứ mỗi dịp Tết đến, mứt dừa
là một trong những món mứt quen thuộc và phổ biến nhất. Từ Bắc đến Nam,
hầu hết khay mứt của mọi nhà đều có một ngăn nhỏ dành cho mứt dừa. Đây
là loại mứt dễ ăn lại dễ thực hiện. Do đó, mứt dừa luôn được nhiều người
yêu thích và trổ tài thực hiện vào mỗi dịp Tết.
Tuy mứt dừa dễ thực hiện nhưng không phải vì vậy mà ai cũng thành công hoàn toàn mỗi khi bắt tay vào sên mứt dừa. Nhiều chị em ban đầu rất hào hứng nhưng sau đó thì hoảng cả lên vì sên mãi mà mứt không kết tinh, hay mứt dừa cứng quá. Lỗi phổ biến nhất mà mọi người gặp phải đó là đường không kết tinh.
Thế nên nếu bạn phải tình trạng này thì thử giải quyết theo cách sau nhé.
Lý do để mứt dừa không kết tinh là bởi thiếu đường. Do đó, đường được dùng để ngâm với dừa phải có tỉ lệ chuẩn xác nhất định. Bạn không nên tự ý gia giảm với lý do không thích ăn ngọt hay muốn nhiều ngọt hơn. Để đường kết tinh, bạn cần phải ướp 600gr đường cho 1kg dừa nạo đã thái sợi, nếu dùng dừa non, bạn ướp với 400gr đường.
Để đường kết tinh, bạn cần phải ướp 600gr đường cho 1kg dừa nạo đã thái sợi, nếu dùng dừa non, bạn ướp với 400gr đường.
Không
chỉ vậy, nếu có thể, bạn nên ướp dừa với đường cho đến khi thấy sợi dừa
có độ trong. Còn nếu không có thời gian, bạn phải ngâm đường với dừa
nạo trong khoảng thời gian tối thiểu 2 giờ đồng hồ hoặc cho đến khi
đường đã hoàn toàn tan. Khi đó bạn mới có thể tiến hành sên mứt được.
Nếu có thể, bạn nên ướp dừa với đường cho đến khi thấy sợi dừa có độ trong.
Khi
đường không kết tinh, bạn có thể chữa cháy bằng cách rửa lượng dừa đang
sên dưới nước sạch, sau đó ướp lại đường theo tỉ lệ chuẩn là bạn đã có
thể tiếp tục sên được rồi.
Ngoài ra, đường còn có thể bị cháy nữa. Đối với vấn đề đường bị cháy, lý do phổ biến là bởi lửa quá lớn. Nhiều chị em do nóng vội nên đã vặn lửa lớn để tiết kiệm thời gian nhưng cuối cùng lại nhận về lượng đường bị cháy khét. Cách giải quyết duy nhất là bạn phải sên mứt ở lửa nhỏ thôi nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.