- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Súp lơ mà xào thế này, đảm bảo nồi cơm hết bay trong 3 nốt nhạc
Món súp lơ xào kiểu này thấm gia vị ngon ngọt lại nhanh gọn đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ vơi đi nhanh chóng.
Nguyên liệu
450g súp lơ
1 thìa cà phê nước tương đen (xì dầu ngọt)
2 thìa canh nước tương
1,5 thìa cà phê giấm gạo
2 thìa cà phê đường
¾ bát nước dùng gà
½ thìa cà phê dầu mè
Một nhúm tiêu
2 thìa canh dầu thực vật
4 tép tỏi băm nhỏ
1 thìa canh rượu trắng
1,5 thìa canh bột bắp trộn với 1,5 thìa canh nước
1 thìa cà phê tương ớt cay
Cách làm
Bước 1
Thái súp lơ thành những miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước. Trộn đều nước sốt gồm các thành phần: nước tương, nước tương đen, giấm gạo, đường, dầu mè, nước dùng gà, tiêu xay và để sang một bên.
Bước 2
Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu thực vật, tỏi, súp lơ và tiến hành xào nhanh để tỏi không bị cháy.
Bước 3
Xào được khoảng 15 giây cho rượu gạo vào, trộn đều nhanh chóng. Thêm sốt đã chuẩn bị ở trên vào, đảo đều và để đến khi sốt sôi.
Bước 4
Lúc này cho phần bột bắp đã được hòa với nước vào, đảo đều. Thêm tương ớt vào, nếu bạn không thích ăn cay thì có thể bỏ qua.
Bước 5
Xào đến khi phần nước sốt sệt lại thì tắt bếp và cho ra đĩa, dùng nóng.
Thành phẩm:
Súp lơ xanh là một loại thực phẩm rất giàu vitamin, tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Với gia vị phần sốt được nêm nếm vừa miệng, thì đây sẽ là món ăn rất đưa cơm. Hơn nữa món này thời gian chuẩn bị và thực hiện cũng cực kì nhanh chóng cho những ai luôn tất bật với công việc nhưng vẫn muốn có bữa cơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng do mình thực hiện tại nhà đấy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.