- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tận dụng thịt gà luộc làm salad cam thanh mát cực ngon
Món salad cam đơn giản ngon miệng vừa tận dụng được phần thịt gà còn dư từ những bữa tiệc trước.
Món salad cam đơn giản ngon miệng vừa tận dụng được phần thịt gà còn dư từ những bữa tiệc trước.
Nguyên liệu
Thịt gà luộc còn dư
Rau diếp
2 quả cam không hạt
Các loại hạt khô: hạt điều, óc chó, lạc...
Dầu ô liu, đường, muối, nửa quả chanh
Thực hiện
Bước 1
Thịt gà luộc còn thừa từ bữa trước, lấy ra lọc bỏ xương thái miếng mỏng.
Bước 2
Cam vọt bỏ vỏ, thái lát mỏng ngang quả.
Rau diếp rửa sạch, thái nhỏ khoảng 2,5cm.
Bước 3
Hòa 1 thìa súp dầu ô liu, 2 thìa súp đường, 1/3 thìa súp muối, nước cốt nửa quả chanh.
Bước 4
Cho thịt gà, rau diếp, cam vào tô, rưới nước sốt vào, trộn đều lên. Đợi nước ngấm vào rau khoảng 15 phút.
Thành phẩm
Sau 15 phút, bạn cho salad cam ra tô, rắc thêm hạt khô lên và có thể dùng được.
Ngày Tết phần thực phẩm thừa sẽ còn tương đối nhiều, với món salad cam này bạn có thể tận dụng thịt gà luộc còn lại để làm. Món ăn thanh nhẹ, mát vì có rau xanh và cam tươi, lại vẫn đầy đủ dinh dưỡng vì có thịt. Đây sẽ là món ăn cực phù hợp sau những ngày triền miên trong các loại đồ ăn chiên, xào đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.