- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tào phớ mặn - món mới lạ bạn đã thử chưa?
Nếu như món tào phớ ngọt đã trở nên quen thuộc với bạn thì món tào phớ mặn này sẽ đem lại một hương vị mới khá lạ lẫm đó.
Nguyên liệu
Phần tào phớ:
150g đậu nành khô
1200ml nước
3g đường nho (glucono delta lactone)
Phần thịt mặn:
50g thịt băm
50g nấm hương
10g hành lá
10ml dầu ăn
5ml nước tương đen
15ml nước tương nhạt
Dụng cụ: Máy xay sinh tố, vải lọc
Cách làm
Bước 1
Ngâm đậu nành qua đêm cho nở. Cho đậu đã ngâm và 1200ml nước vào máy xay sinh tố hoặc máy ép nước để xay lọc lấy phần nước đậu nành.
Bước 2
Lọc lại sữa đậu nành qua một tấm vải, bỏ phần bã. Hòa tan 3g đường nho với 20ml nước lọc
Bước 3
Sữa đậu nành sau khi lọc cho vào nồi đun sôi rồi tắt lửa. Để sữa nguội bớt rồi cho đường nho vào khấy đều rồi đóng nắp nồi sữa lại đợi khoảng 10 phút cho sữa đông thành tào phớ.
Bước 4
Hành lá nhỏ riêng phần gốc và phần lá, nấm hương ngâm nở thái lát. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm tiếp đó cho thịt băm và nấm hương vào đảo cùng, thêm nước tương vào đảo cho thấm gia vị. Cuối cùng thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Rắc thêm chút hành lá và hạt tiêu rồi tắt bếp.
Bước 5
Lấy tào phớ ra bát, thêm phần nước và thịt mặn lên trên là xong.
Thành phẩm
Từng miếng tào phớ trắng mịn bùi bùi, tan ngay trong miệng. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn khiến các thành viên trong gia đình bạn yêu thích.
Thay vì làm tào phớ ngọt thông thường bạn có thể chế biến thành món tào phớ mặn với vị thơm ngọt của thịt và nấm hương. Món ăn sẽ rất ngon nếu được ăn nóng, đặc biệt trong những ngày mưa gió lạnh.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!