- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết lạnh, làm ngay mứt gừng dẻo nhâm nhi thôi!
Nếu bạn "phát sợ" với những món mứt truyền thống quá ngọt thì phải vào bếp làm thử mứt gừng dẻo ngay nhé!
Nguyên liệu
1 kg gừng
5 quả chanh
1 quả dứa
500g đu đủ xanh
Đường
Thực hiện
Bước 1
Gừng rửa sạch, gọt hoặc cạo vỏ.
Cắt gừng thành từng sợi dài.
Bước 2
Cắt đôi quả chanh, vắt bỏ hạt, giữ lấy nước cốt 2 quả chanh.
Hòa nước cốt 2 quả chanh với nước, đổ gừng vào ngâm trong khoảng 30 phút.
Bước 3
Đu đủ xanh rửa sạch, gọt vỏ, cắt hoặc nạo thành sợi to.
Đổ nước và chút muối vào nồi đun sôi, cho đu đủ nạo sợi vào trần qua trong khoảng 2 phút.
Bước 4
Vớt đu đủ ra rổ, xả sạch lại với nước, để ráo.
Bước 5
Dứa gọt vỏ cắt miếng nhỏ.
Cho dứa cùng chút nước vào máy xay sinh tố xay nhỏ.
Bước 6
Sau 30 phút ngâm gừng, đổ gừng ra rổ, xả lại với nước sạch.
Đun sôi nước, đổ thêm nước cốt 1 quả chanh vào nồi.
Đổ gừng vào trần sơ qua trong khoảng 3 – 4 phút.
Bước 7
Đổ gừng ra rổ, xả lại thật sạch với nước, để ráo.
Trộn đều gừng, đu đủ xanh và dứa trong một âu lớn.
Bước 8
Bạn cân hỗn hợp gừng vừa trộn lên, cứ 1kg tương đương với 600g đường. Đổ đường vào âu trộn đều.
Ướp ít nhất 4 tiếng hoặc nhiều hơn để đường tan hết.
Bước 9
Đổ hỗn hợp gừng đu đủ vào chảo, vì có khá nhiều nước nên bạn đun ở lửa to.
Khi nước gần cạn, bạn vặn lửa nhỏ xuống, đảo đều.
Bước 10
Khi đường bắt đầu keo lại, bạn đổ thêm nước cốt 2 quả chanh vào đảo đều.
Bước 11
Đảo mứt đến khi sợi mứt trong, dẻo và sờ hơi dính tay là được nhé! Bạn lấy ra để mứt thật nguội thì cho vào hũ khô đậy kín để bảo quản nha.
Thành phẩm
Món mứt
gừng dẻo khác hoàn toàn so với mứt gừng truyền thống. Mứt gừng dẻo đúng
như tên gọi của nó, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo, hơi dai dai của
sợi gừng và sợi đu đủ xanh. Thêm vào đó là vị dứa và chanh khiến cho
món mứt chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn chứ không ngọt đậm như các món mứt
truyền thống khác.
Chúc bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp10 phút trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp14 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.