- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thanh mát ngọt lịm món mướp Nhật nhồi thịt hấp
Bữa cơm chiều sẽ thêm phần hấp dẫn với món mướp Nhật nhồi thịt hấp đậm đà ngon miệng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mướp Nhật nhồi thịt hấp:
Mướp Nhật: 300gr
Thịt heo xay: 150gr
Cà rốt: 1 củ nhỏ
Nấm hương 5 cái
Mộc nhĩ 2 tai
Hành, mùi tàu, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.
Thực hiện:
Bước 1
Mướp Nhật rửa sạch, cắt bớt hai đầu quả, ngâm ngay vào nước cho hết nhựa, rửa sạch để ráo rồi rạch một đường dọc thân quả, dùng thìa nhỏ nạo bỏ ruột.
Bước 2
Cà rốt gọt vỏ, nạo sợi rồi cắt thật nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.
Hành, mùi tàu thái nhỏ.
Thịt heo chọn miếng mỡ lẫn nạc. Đem băm hoặc xay nhuyễn.
Bước 3
Cho thịt đã xay vào bát cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa rồi trộn đều tất cả với nhau. Nêm ½ thìa café tiêu, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa café nước mắm. Để 10 phút cho ngấm. Nếu muốn tăng độ kết dính bạn có thể cho thêm 50gr giò sống và giảm lượng gia vị lại vì trong giò sống có sẵn muối rồi.
Bước 4
Xúc từng thìa thịt nhồi vào trong ruột của quả mướp, lấy thìa ấn chặt cho đầy miệng quả.
Bước 5
Cho mướp vào nồi hấp, hấp cách thủy khoảng 15-20 phút. Khi thử lấy tăm xiên qua quả mướp dễ dàng và đầu tăm không ướt là mướp và thịt bên trong đã chín.
Mướp chín, gắp ra đĩa để cho nguội bớt rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn chấm cùng nước mắm tỏi ớt.
Món mướp Nhật nhồi thịt hấp có sự hòa quyện tuyệt vời giữa phần mướp ngọt thanh mát với phần thịt nấm đậm đà hấp dẫn bên trong. Càng ngon hơn khi chấm cùng chút nước mắm cay nồng thơm phức vị tỏi. Hãy thêm ngay món ngon này vào thực đơn của gia đình bạn nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...