- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thấy tôi luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt, mẹ chồng cũng phải hỏi xin bí quyết của con dâu
Sau lần tôi trổ tài, mẹ chồng đã ngại ngùng đi theo tôi hỏi bí quyết luộc gà đông lạnh. Bạn cũng lưu công thức này nhé, hữu ích lắm đấy.
Thịt gà là loại thực phẩm dễ ăn, vừa phổ biến trong mâm cơm hàng ngày đồng thời cũng là món không thể thiếu trong các mâm cao cỗ đầy, cúng giỗ. Theo quan điểm khoa học thì thịt gà được xếp vào nhóm thịt trắng được cho là tốt hơn so với thịt đỏ, do ít cholesterol hơn, chứa protein dễ hấp thu vào cơ thể hơn, dồi dào chất béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe và não bộ… Đây cũng là loại thịt có thể chế biến thành nhiều món ăn, hợp khẩu vị nhiều người.
Ngày nay, thịt gà đông lạnh không phải là hiếm. Ý tôi nói cả thịt do các cửa hàng trữ lạnh và cả việc bạn mua gà tươi về nhà đông lạnh do không dùng hết nữa. Ưu điểm của việc đông lạnh là giúp thịt gà bảo quản được lâu. Tuy nhiên, nhược điểm của việc đông lạnh là thịt sau khi rã đông, nấu lên sẽ bị bở, không giòn da, thịt không chắc.
Ưu điểm của việc đông lạnh là giúp thịt gà bảo quản được lâu, không cần phải nấu cả con gà trong trường hợp ít người ăn. (Ảnh: Internet)
Tôi cũng thường xuyên gặp vấn đề này và sau một khóa học nấu ăn tại trung tâm nọ, tôi đã hiểu ra mình sai ở điểm nào, cần thay đổi những gì. Hóa ra, theo lời giáo viên hướng dẫn, để thịt gà được ngon sau khi đông lạnh thì cần phải lưu ý cả khâu trữ đông lẫn rã đông, lúc nấu.
Theo đó, thịt gà phải để thật ráo nước (có thể dùng khăn sạch, khăn giấy) thấm khô thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ. Sau 2 giờ, bạn mới tiến hành cấp đông thịt gà. Nhớ bọc thịt thật kín để thịt không khô, mất nước.
Khi muốn dùng thịt gà, bạn nên chuyển thịt gà đông lạnh vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ, để thịt gà thay đổi nhiệt độ từ từ. Khi thịt đã hoàn toàn tan đá, bạn có thể mang ra ngoài chế biến. Nếu bạn không tuân thủ nguyên tắc này, thời gian nấu sẽ kéo dài hơn, từ đó thịt bị tơi, khô và mất chất ngọt.
Khi thịt đã hoàn toàn tan đá, bạn có thể mang ra ngoài chế biến. (Ảnh: wendy thomas)
Đến lúc luộc gà, tôi đặt gà nằm ngửa trong nồi, lưng ở đáy nồi. Làm như thế thì thịt sẽ chín đều hơn bởi lưng gà lâu chín hơn những bộ phận khác. Sau đó, đổ nước mát ngập thịt gà rồi mới luộc. Tôi không dùng nước nóng cũng không nấu nước nóng mới bỏ thịt gà vào bởi nếu làm thế, thịt gà sẽ không vàng da mà dễ bị thâm đen, da gà cũng không dai ngon nữa. Quan trọng hơn, khi luộc tôi sẽ đậy vung, nhiệt sẽ được lan tỏa đều trong nồi, giúp thịt gà nhanh chín hơn, giảm thời gian nấu đi, da gà sẽ dai hơn, thịt vẫn giữ được độ ngọt.
Cũng nhờ sau lần đi học nấu ăn ấy về, tôi biết cách luộc gà đông lạnh ngon tuyệt cú mèo, tự tin luộc gà cho mẹ chồng. Sau lần tôi trổ tài, mẹ chồng đã ngại ngùng đi theo tôi hỏi bí quyết luộc gà đông lạnh.
Sau lần tôi trổ tài, mẹ chồng đã ngại ngùng đi theo tôi hỏi bí quyết luộc gà đông lạnh. (Ảnh: Internet)
Bạn cũng lưu công thức này nhé, hữu ích lắm đấy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.