Thay vì luộc, hãy hấp trứng, siêu ngon mà lại cực dễ bóc vỏ

Chỉ cần cho vào rổ, vào nồi và mang đi hấp, thế là xong. Không khí trong nồi sẽ làm cho quả trứng dễ bóc vỏ hơn hẳn so với việc luộc trứng.

Chỉ cần cho vào rổ, vào nồi và mang đi hấp, thế là xong. Không khí trong nồi sẽ làm cho quả trứng dễ bóc vỏ hơn hẳn so với việc luộc trứng.

Bạn rất thích trứng luộc nhưng lại quá ngán ngẩm chuyện bóc vỏ? Hãy hấp chúng lên. Thật đấy, quên chuyện luộc trứng đi. Chỉ cần cho vào rổ, vào nồi và mang đi hấp, thế là xong. Không khí trong nồi sẽ làm cho quả trứng dễ bóc vỏ hơn hẳn so với việc luộc trứng.

Thời gian hấp trứng tùy thuộc vào kích thước quả trứng, độ lạnh của trứng, nước sôi mạnh hay sôi sủi tăm, 1 lớp hay nhiều lớp trứng, độ cứng hay mềm của quả trứng sau khi hấp xong. Vì vậy, bạn nên thử trải nghiệm nhiều lần cho đến khi đạt chuẩn mình thích.

Để hấp trứng, bạn nên dùng rổ hấp sẽ tiện dụng hơn. Cách thức thực hiện như sau:

- Đổ nước vào nồi, mực nước dày khoảng 2,5cm.

Thay vì luộc, hãy hấp trứng, siêu ngon mà lại cực dễ bóc vỏ - Ảnh 1.

- Bật bếp, đun nóng nước đến khi nước sôi và bắt đầu tạo hơi thì tắt lửa.

- Đặt rổ hấp vào nồi, xếp trứng vào, đậy nắp nồi. Bật lửa nhỏ hoặc vừa. Bạn chỉ nên đặt 1 lớp trứng thôi, nếu từ 2 lớp trở lên, bạn nên tăng thời gian hấp.

Thay vì luộc, hãy hấp trứng, siêu ngon mà lại cực dễ bóc vỏ - Ảnh 2.

Cách này nếu sử dụng rổ hấp sẽ tiện lợi hơn. (Ảnh: simplyrecipes)

Thay vì luộc, hãy hấp trứng, siêu ngon mà lại cực dễ bóc vỏ - Ảnh 3.

Chỉ nên đặt 1 lớp trứng khi hấp mà thôi. (Ảnh: simplyrecipes)

Thay vì luộc, hãy hấp trứng, siêu ngon mà lại cực dễ bóc vỏ - Ảnh 4.

Đừng quên đậy nắp vung lại nhé. (Ảnh: simplyrecipes)

- Nếu muốn trứng lòng đào, bạn để khoảng 6 phút, 10 phút cho trứng chín đều với lòng đỏ vàng tươi và 12 đến 15 phút nếu muốn lòng đỏ sậm màu hơn.

- Cuối cùng lấy trứng ra, cho vào bát nước đá hoặc rửa trực tiếp dưới vòi nước để làm nguội nhanh. Vậy là xong.

Ở lần đầu thử nghiệm, bạn nên lấy 1 quả trứng ra kiểm tra xem đã đạt được độ chín như ý muốn chứ. Nếu đúng, bạn có thể lấy hết trứng ra, nếu chưa, bạn có thể hấp thêm cho đến khi đạt độ chín yêu thích.

Thay vì luộc, hãy hấp trứng, siêu ngon mà lại cực dễ bóc vỏ - Ảnh 5.

Theo Thời đại

trứng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.