- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách làm chân gà ngâm chua ngọt thơm ngon khó cưỡng
Món chân gà ngâm chua ngọt làm món ăn vặt cũng ngon mà món nhậu thì miễn bàn.
Món chân gà ngâm chua ngọt làm món ăn vặt cũng ngon mà món nhậu thì miễn bàn.
Nguyên liệu:
500g chân gà
20g rượu nấu ăn
5 lát gừng
5 quả ớt
2 quả chanh
Đường, muối, hạt tiêu, rau mùi
Cách làm:
Bước 1
Rửa sạch chân gà, chặt thành miếng nhỏ. Đổ nước vào nồi, thêm chân gà, rượu nấu ăn và vài lát gừng vào đun sôi
Bước 2
Đun sôi khoảng 10 phút thì vớt chân gà ra, rửa sạch nhiều lần với nước lạnh cho bớt dính.
Bước 3
Đặt chân gà vào khay hộp, thêm hạt tiêu, nước tương đặc, nước tương nhạt, một ít muối, đường và lượng nước lọc ngập chân gà. Đặt khay chân gà vào tủ lạnh khoảng 12 tiếng.
Bước 4
Rau mùi thái khúc, ớt thái nhỏ, chanh thái lát. Lấy khay chân gà ra, thêm chanh, rau mùi, ớt vào trộn đều và ngâm thêm khoảng 2-3 tiếng trong tủ lạnh là ăn được.
Chân gà ngâm chua ngọt là một món ăn mát lạnh, có vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng mà không tạo cảm giác ngán ngấy. Bạn có thể chế biến món này mỗi khi nhà có khách hay để nhâm nhi dịp cuối tuần thì ngon hết ý.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp15 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp22 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.