- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách siêu dễ để có món măng xào ngon số 1
Món măng xào thịt bò vừa ngon vừa nhanh chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng.
Món măng xào thịt bò vừa ngon vừa nhanh chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng.
Nguyên liệu:200g thịt thăn bò
200g măng
100g súp lơ
½ quả ớt chuông
1 gốc hành
1 mẩu gừng
1 thìa canh bột năng
30ml nước lọc
Dầu ăn
Phần gia vị ướp thịt:
1/3 thìa canh muối
15ml rượu nấu ăn
1 lòng trắng trứng
Một ít hạt tiêu
1 thìa canh bột năng
Phần nước sốt:
30ml dầu hào
15ml rượu
80ml nước
Một ít hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Măng thái lát, thịt bò thái dạng con chì.
Bước 2
Ớt chuông, gốc hành, gừng thái sợi. Súp lơ tách bông nhỏ. Cho thịt bò vào bát, thêm phần gia vị ướp thịt vào trộn đều.
Bước 3
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên chín vàng thì vớt ra đĩa. Cho phần nước sốt vào bát trộn đều.
Bước 4
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và gừng vào xào thơm sau đó thêm măng và thịt bò vào đảo nhẹ.
Bước 5
Đổ phần nước sốt vừa trộn vào đảo đều. Cuối cùng thêm súp lơ và ớt chuông vào đảo chung cho các nguyên liệu chín. Hòa tan 1 thìa canh bột năng với 30ml nước sau đó đổ vào chảo thịt và đun cho đến khi sánh lại thì tắt bếp.
Măng xào thịt bò là món ăn quen thuộc, tuy vậy với cách chế biến khác nhau thì vị của món ăn sẽ khác nhau. Khi chiên giòn miếng thịt bò sau đó xào với măng và sốt dầu hào sẽ làm cho món ăn mềm thơm và đậm đà hơn. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm trắng.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp8 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.