- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách xào thịt bò ngon ngất ngây ai cũng thích
Với cách xào thịt bò này bạn sẽ có món ăn mới lạ hấp dẫn tới không ngờ.
Với cách xào thịt bò này bạn sẽ có món ăn mới lạ hấp dẫn tới không ngờ.
Nguyên liệu:
300g thịt bò
2 chiếc quẩy
1 củ hành băm nhỏ
1 thìa canh đường nâu
30ml giấm gáo
2 thìa canh tinh bột ngô
30ml xì dầu
1 thìa cà phê baking soda
1 thìa canh vừng rang
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò rửa sạch thái lát cho vào bát. Ướp thịt bò 10 phút với 1 thìa canh tinh bột ngô, 1 thìa cà phê baking soda và 30ml dầu ăn trộn đều. Quẩy cho vào lò nướng nướng cho giòn hoặc cho vào chảo chống dính để nướng lại cho giòn. Cắt quẩy thành miếng vừa ăn.
Bước 2
Cho 15ml dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thịt bò vào xào trong 2-3 phút cho thịt bò chuyển màu nâu thì tắt bếp, trút thịt bò ra bát. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm đường nâu vào đun cho đường tan. Thêm hành băm vào đảo chung.
Bước 3
Thêm một chút nước, nước tương, giấm gạo vào đảo đều rồi đun sôi. Tiếp theo đổ thịt bò vào.
Bước 4
Khi thịt bò đã thấm gia vị sốt thì hòa tan 1 thìa canh tinh bột ngô với nước lọc rồi đổ vào chảo thịt bò khuấy đều. Thêm quẩy vào đảo chung khoảng 10-20 giây rồi tắt bếp. Rắc chút vừng rang, hành lá thái nhỏ lên trên là hoàn thành.
Bò xào quẩy là món ăn đơn giản nhưng lại đem đến vị ngon miệng bất ngờ. Thịt bò thấm đẫm gia vị sốt vừa mềm vừa ngọt, ăn kèm với miếng quẩy thì ngon hết ý.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp9 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp16 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.