- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt bằm mà làm thế này thì cơm không hết bay cả nồi mới lạ!
Chỉ với 1 chút sáng tạo là bạn đã có ngay món thịt bằm thơm ngon để đổi vị cho bữa cơm tối của gia đình rồi.
Nguyên liệu:
250-300gr thịt nạc vai hoặc thịt xay
1 củ hành khô
1 nhánh riềng
Vài nhánh tỏi
2 thìa nước mắm
1 chút muối
1 chút bột ngọt
1 thìa đường
1 quả ớt nếu thích ăn cay
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Bạn rửa sạch thịt vai sau đó đem băm nhỏ hoặc xay nhỏ đều được.
Bước 2
Cho thịt vào tô cùng với chút muối, đường, nước mắm, bột ngọt sau đó trộn đều thịt, ướp 15 phút.
Bước 3
Riềng rửa sạch rồi xắt khúc nhỏ đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, hành khô và tỏi băm nhỏ.
Bước 4
Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho dầu nóng bạn cho riềng vào phi cho thơm, riềng chuyển màu vàng giòn thì vớt ra. Tiếp theo cho thịt băm vào chảo, đảo đều xào cho thịt tơi ra. Thịt chuyển màu xém vàng, thơm lừng thì cho riềng và ớt vào cùng, đảo đều rồi nêm nếm cho vừa miệng là tắt bếp.
Xúc thịt bằm ra đĩa hoặc bát dùng với cơm trắng.
Món
thịt băm rang riềng vừa đơn giản, dễ làm nhưng cực kỳ ngon miệng và
trôi cơm. Chỉ với 1 chút sáng tạo là bạn đã có ngay món ngon để cả nhà
đổi vị cho bữa cơm rồi đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp20 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...