Thịt bằm rim mặn chỉ cần thêm 1 thứ này thì đảm bảo lạ miệng mà ngon cực kỳ

Thật không ngờ chỉ cần thêm nguyên liệu dễ kiếm này món thịt bằm rim của bạn đã nâng lên một tầm cao mới.

Thật không ngờ chỉ cần thêm nguyên liệu dễ kiếm này món thịt bằm rim của bạn đã nâng lên một tầm cao mới.

Nguyên liệu:

200g thịt băm

1 củ khoait ây

2 tép tỏi băm nhỏ

1 mẩu gừng băm nhỏ

Gia vị: Rượu nấu ăn, đường, muối, bột gà, dầu ăn

Thịt bằm rim mặn chỉ cần thêm 1 thứ này thì đảm bảo lạ miệng mà ngon cực kỳ-1

Cách làm:

Bước 1

Khoai tây gọt vỏ cắt miếng nhỏ rồi hấp chín, nghiền nát khoai tây.

Bước 2

Cho thịt băm ra bát, thêm tỏi và gừng băm nhỏ vào trộn đều và ướp trong 20 phút.

Bước 3

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào xào thơm.

Bước 4

Thêm một ít rượu nấu ăn, nước tương, đường vào đảo chung.

Bước 5

Cuối cùng thêm khoai tây nghiền vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thịt bằm rim mặn là món ăn quen thuộc, đơn giản và dễ chế biến. Không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn đều rất thích món ăn này. Khi xào thịt bằm với khoai tây sẽ làm cho món ăn thêm mềm và ngon hơn rất nhiều. Món ăn này mà ăn với cơm nóng vào mùa lạnh thì rất hợp.

Theo Helino


thịt băm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.