Thịt chiên cháy cạnh đậm đà, cơm nấu bao nhiêu cũng hết

Thưởng thức thịt chiên cháy cạnh thơm nức mũi, đậm đà, khiến cả nhà ai ăn cơm cũng cảm thấy ngon miệng.

Thưởng thức thịt chiên cháy cạnh thơm nức mũi, đậm đà, khiến cả nhà ai ăn cơm cũng cảm thấy ngon miệng.

1. Nguyên liệu làm thịt chiên cháy cạnh

700 gr thịt ba chỉ

2 phần góc ngò; 3 tép tỏi; 1 nhánh hành lá; 1 củ hành tím; 1 trái ớt sừng (ớt thơm nhưng ít cay); 2 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê muối; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh bột chiên giòn

Thịt chiên cháy cạnh đậm đà, cơm nấu bao nhiêu cũng hết-1

2. Cách làm thịt chiên cháy cạnh ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành tím, ngò, hành, ớt, tỏi... giã nhuyễn.

- Thịt heo rửa sạch, thấm khô, sau đó thái miếng hơi to.

- Dùng cán dao hay chày dần đều miếng thịt (cách này giúp miếng thịt to hơn và khi chiên xong ăn cũng mềm hơn).

Bước 2: Ướp thịt

- Cho thịt vào âu cùng với muỗng canh nước mắm, muối, tiêu và bột chiên giòn trộn đều.

Bước 3: Chiên thịt

- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng, cho từng ít thịt vào chiên lửa hơi thấp. Khi thấy miếng thịt cháy sém cạnh, vàng 2 bên thì vớt ra dĩa có lót iấy thấm dầu.

- Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hết tỏi, hành, ngò... băm vào xào vàng thơm.

- Sau đó cho nước mắm còn lại và đường vào xào chung 1-2 phút.

- Cuối cùng cho thịt đã chiên vào xóc đều là tắt bếp.

Trình bày: Thịt chiên xóc gia vị cho ra đĩa, có xà lách, dưa leo và cà chua...

Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Theo Khám phá


Thịt chiên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.