- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử làm kem xoài theo cách mới này đảm bảo cả nhà sẽ vừa ăn vừa khen tấm tắc
Trong những ngày nắng hanh hao bạn hãy dành một chút thời gian để làm món kem xoài mát lạnh này cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
500g xoài
400g sữa chua
1 quả kiwi
50g bánh quy
20g đậu phộng rang
20g hạnh nhân rang
Một ít chocolate tan chảy
Khuôn làm kem
Que gỗ làm kem
Cách làm:
Bước 1
Cho phần thịt xoài, sữa chua vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2
Hạnh nhân, đậu phộng giã nhỏ hoặc dùng thanh cán cán nhỏ; Bánh quy cán vụn.
Bước 3
Cho hạnh nhân, đậu phộng, bánh quy đã cán nhỏ vào bát, thêm một ít chocolate tan chảy vào trộn đều cho kết dính. Bạn chuẩn bị khuôn, đổ một lớp xoài và sữa chua đã xay vào khuôn, tiếp đó cho một lớp các loại hạt đã trộn vào.
Bước 4
Cuối cùng bạn lại đổ một lớp xoài sữa chua lên trên và đặt một lát quả kiwi lên trên cùng. Cắm que kem vào giữa. Cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng là xong.
Thành phẩm:
Với món kem xoài kiểu này bạn chỉ mất khoảng 15 phút để chế biến thôi là đã có những que kem xoài mát lạnh rồi đó. Từng miếng kem thơm ngọt vị xoài lại bùi bùi của các loại hạt ăn khá vui miệng ấy. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì đảm bảo các bé sẽ thích thú vô cùng.
-
Vào bếp48 phút trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.