- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay cách nấu chè chuối nóng hổi cực ngon cho mùa đông đang tới
Với tiết trời lạnh, lất phất mưa bay thì bát chè chuối bột báng, kèm theo những viên bột nếp dẻo mềm, nóng hổi là một gợi ý rất tuyệt cho các chị em đấy!
Nguyên liệu:
- Chuối tiêu: 5 quả
- Bột nếp: 100g
- Bột báng: 50g
- Đường: 100g
- Bột cốt dừa: 50g
- Lạc rang
Cách làm:
Bước 1
Chuối bóc vỏ, cắt làm những khoanh bằng nhau dày chừng 2,5-3cm. Ướp chuối với 1/2 lượng đường để chuối đậm đà hơn.
Bước 2
Bột nếp cho vào tô với chút nước ấm, nhào mịn sau đó viên thành những viên nhỏ bằng nhau.
Bước 3
Đun một nồi nước sôi trên bếp, thả bột báng vào luộc chín. Khi bột báng nở đều, nổi lên, trong suốt thì vớt ra cho vào nước lạnh để bột báng không dính vào nhau.
Bước 4
Tiếp tục đặt một nồi nước khác lên bếp đun sôi, cho phần đường còn lại vào. Khi đường tan, thả những viên bột nếp vào nấu chín.
Bước 5
Khi viên bột nếp nổi lên thì cho tiếp phần chuối đã ướp đường vào, khuấy nhẹ tay vì chuối rất dễ bị nát. Cuối cùng cho bột báng vào.
Nồi chè sôi lại thì cho phần bột nước cốt dừa đã khuấy tan vào cho thơm, ngậy. Nếu muốn ăn chè sánh, đặc thì cho thêm chút bột năng đã khuấy tan vào rồi đun sôi trở lại là được. Cho chè chuối ra bát, rắc chút lạc rang lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...