- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn "chuẩn không cần chỉnh" mừng ngày Quốc khánh
Bạn hãy vào bếp nấu những món ngon trong thực đơn dưới đây để cả nhà thưởng thức nhé!
Thực đơn ngày Quốc Khánh gồm có các món sau:
- Râu mực nướng muối ớt
- Salad dưa chuột
- Ức gà cuộn rau củ
- Đỗ xào thịt bò
- Dưa hấu và dứa tráng miệng
Cách làm
1. Mực nướng muối ớt
– Mực: Làm sạch, rửa sạch kỹ với nước có pha gừng giã nhỏ và 2 ly rượu trắng, làm như thế mực sẽ thơm ngon hơn rất nhiều khi chế biến, vớt ra rổ, để ráo, cho vào tô lớn.
– Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, giã hoặc băm nhỏ.
Trộn hỗn hợp gia vị để làm mực nướng muối ớt: Trộn đều ớt sừng giã nhỏ, 1 thìa cafe ớt bột, 3 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe tiêu, để trong 10 phút cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
– Cho hỗn hợp gia vị đã trộn đều ở trên vào tô mực, đảo nhiều lần, để trong 30 phút cho mực ngấm gia vị, sau đó xiên mực vào xiên tre rồi bắt đầu công đoạn nướng mực, bạn có thể nướng bằng bếp than hoa hay lò nướng đều được, tuy nhiên sử dụng bếp than hoa để nướng sẽ ngon hơn rất nhiều.
2. Salad dưa chuột
- Rau xà lách, dưa chuột rửa sạch.
- Dưa chuột thái lát mỏng.
- Xếp rau ra đĩa sau đó xếp dưa chuột lên trên.
- Khi ăn cho sốt mayonnaise lên trên.
3. Ức gà cuộn rau củ
- Ức gà rửa sạch lạng mỏng 1cm sau đó dùng sống dao dần mỏng ướp gia vị, mắm, hành khô để 15 phút cho ngấm.
- Đỗ co ve nhặt sạch, bẻ ngắn 5cm.
- Ớt chuông, cà rốt thái sợi to.
- Đun nước sôi cho đỗ, ớt, cà rốt vào chần sơ rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
- Lăn thịt gà 2 mặt cho đều vào bát bột mì sau đó xếp rau củ lên và cuộn tròn lại.
- Đun sôi dầu ăn, cho gà vào rán vàng 2 mặt, khi ăn chấm thêm xì dầu.
4. Đỗ xào thịt bò
- Thịt bò ướp gia vị, hạt tiêu, dầu hào cho ngấm.
- Đỗ nhặt sạch cắt ngắn chần qua nước sôi vớt ra để ráo nước.
- Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay và đổ ra đĩa.
- Tiếp tục phi thơm tỏi cho đỗ vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng, khi đỗ mềm đổ thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp là xong.
5. Dưa hấu và dứa tráng miệng
- Bạn cắt miếng dưa hấu hình chữ nhật dày 3cm. Bạn gấp giấy cắt thành ngôi sao 5 cánh sau đó áp lên miếng dưa dùng mũi dao nhọn tỉa thành hình ngôi sao.
- Lấy ngôi sao màu đỏ ra và thay thế bằng ngôi sao dứa màu vàng bằng kích cỡ.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.