- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn hấp dẫn đãi khách cuối tuần
Cuối tuần thảnh thơi cũng là lúc quây quần cùng bạn bè và người thân bên bữa cơm gia đình thật nhiều món ngon.
Mâm cơm đãi khách hôm nay gồm các món:
- Vịt om sấu, ăn kèm bún
- Tai heo cuốn lá sung
- Nộm xoài thập cẩm
- Tôm nướng bơ tỏi
1. Vịt om sấu
Trong mâm cơm đãi khách chắc chắn phải có một món ăn nổi bật và đặc sắc nhất rồi. Hôm nay, vào bếp làm vịt om sấu xem sao!
Nguyên liệu làm vịt om sấu: Thịt vịt (khoảng 1 nửa con vịt), sả, ớt hiểm, gừng, quả sấu, rau mùi tàu, các loại gia vị
Cách làm vịt om sấu:
- Sả đập dập rồi cắt lát chéo. Ớt thái lát. Gừng băm nhỏ. Rau mùi tàu thái nhỏ.
- Thịt vịt rửa sạch sau đó chặt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi. Thêm ớt, sả, gừng và một ít gia vị vào trộn đều, đem ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Cho nồi thịt vịt lên bếp xào cho thịt vịt săn lại, không cho thêm dầu ăn vì thịt vịt sẽ ra nước mỡ. Khi thịt vịt săn lại thì bạn cho thêm sấu vào đảo chung.
- Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi rồi đun cho đến khi thịt vịt chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Thêm chút rau mùi tàu lên trên là xong.
Với phần nước vịt om sấu, bạn có thể cho thêm nước lạnh vào đun sôi, dùng làm nước dùng ăn cùng bún cũng rất ngon.
2. Tai heo trộn thính cuốn lá sung
Nguyên liệu làm nem tai trộn thính: Tai heo, thính gạo nếp rang, dấm, chanh, ớt tươi, lá sung, bột ngọt, bột canh.
Cách làm nem tai trộn thính như sau:
- Tai lợn rửa sạch, bóp muối, dấm hoặc chanh cho sạch. Cho tai vào nồi luộc chín tái, rồi cho vào tô nước lạnh, nếu có thời gian cho vào tủ lạnh 30 phút cho tai giòn ngon. Sau đó cắt tai thành những lát mỏng.
- Cho tai vào tô, trộn với bột canh và bột ngọt cho ngấm gia vị. Sau đó rắc thính gạo vào tai và cũng trộn đều. Rắc lá chanh thái mỏng và ớt tươi vào trộn cùng, lượng ớt tùy thuộc vào độ ăn cay của bạn.
3. Tôm nướng bơ tỏi
Nguyên liệu làm tôm nướng bơ tỏi:
Tôm sú, bơ nhạt, tỏi, hạt nêm, giấy bạc, que tre, xà lách, rau thơm.
Cách làm tôm nướng bơ tỏi như sau:
- Tôm rửa sạch, rút bỏ chỉ đen, ướp với tỏi băm và bơ đã đun chảy, thêm hạt nêm ướp và 1 chút muối, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó cho tôm vào giấy bạc, đem nướng trên bếp than hoặc lò nướng khoảng 180 độ là tôm chín, màu đỏ, thơm lừng.
4. Nộm xoài thập cẩm
Nguyên liệu làm nộm xoài thập cẩm:
Xoài ương, giò lụa, tôm luộc, chanh, ớt, rau húng, tỏi, nước mắm, đường.
Cách làm nộm xoài thập cẩm như sau:
- Xoài gọt vỏ, nạo thành dạng sợi. Giò lụa bạn trụng qua nước sôi sau đó thái thành sợi dài. Tôm luộc thái lát. Rau húng rửa sạch thái sợi. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái lát.
- Pha hỗn hợp mắm trộn nộm: Nước mắm, đường, nước cốt nửa quả chanh và tỏi ớt đã băm.
- Cho xoài, giò lụa, tôm, rau húng đã sơ chế vào tô. Thêm nước mắm đã pha vào trộn đều cho ngấm gia vị là xong.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mâm cơm đãi khách ngày cuối tuần này nhé!
Theo Em đẹp
-
Vào bếp1 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp11 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp12 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!