- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trải nghiệm mùa thu đầy sắc màu tại Bỉ
Mới gần đây thôi, những rừng cây còn xanh mướt mát, thế mà hôm nay đã được thay bằng màu vàng, màu đỏ, xen lẫn với màu xanh còn sót lại, tạo thành những bức tranh rực rỡ.
Lần đầu trải nghiệm mùa thu đầy sắc màu tại Bỉ, mới hiểu là mùa thu cây thay áo mới là thế nào. Mới gần đây thôi, những rừng cây còn xanh mướt mát, thế mà hôm nay đã được thay bằng màu vàng, màu đỏ, xen lẫn với màu xanh còn sót lại, tạo thành những bức tranh rực rỡ.
Và chẳng bao lâu nữa, cũng những rừng cây đó, sẽ lại rụng hết lá, chỉ còn trơ trọi gốc cây, cành cây khẳng khiu, đen sì, xám xịt, báo hiệu mùa đông đã đến...
Ở Châu Âu này, cảm nhận 4 mùa thật rõ rệt. Mùa xuân tươi non mơn mởn, mùa hạ mãnh liệt, mùa thu rực rỡ và mùa đông lạnh lẽo….
Ngẫm ra cuộc đời của một con người cũng không khác gì 4 mùa của một năm với tuổi thanh xuân phơi phới, với sự mãnh liệt của tuổi trẻ, sự đằm thắm, rực rỡ của tuổi trung niên và sự cằn cỗi nhưng lại rất thâm trầm của tuổi già. Và mỗi mùa của cuộc đời trôi qua rất nhanh, giống như hàng cây thay lá kia vậy. "Life is so short” (Cuộc sống rất ngắn ngủi) nên nếu có thể, hãy luôn cười thật sảng khoái với cuộc đời.
Và lại càng thích câu nói của nhà báo Phạm Lữ Ân trong 1 cuốn sách của mình "Nếu đã biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu…?"
Hãy ngắm nhìn màu sắc thiên nhiên đẹp tựa bức tranh ở Bỉ:
Mời các bạn chia sẻ những cảm nhận khi khám phá một vùng đất mới, một điểm du lịch; khi thưởng thức những đặc sản địa phương... bằng cách gửi mail đến tintuconline@vietnamnet.vn |
Phan Bích Hà/VietNamNet
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.