- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trào lưu món nướng 5.000 đồng
Xiên tôm, thịt, đậu hủ... được tẩm ướp thơm phức, cay the, nướng trên lửa than hoa nóng sốt với giá mềm chỉ từ 5.000 đồng/que là một trong những kiểu ăn vặt yêu thích của người Sài Gòn.
Dù có mặt ở TP.HCM khoảng hai năm, nhưng trào lưu “nướng xiên 5k” (nướng xiên 5.000 đồng) mới thực sự rộ lên thời gian gần đây. Nếu có dịp đi ngang khu dân cư Trung Sơn (Q.8); khu Ngã năm Chuồng Chó (Q.Gò Vấp)... vào lúc chiều tối, bạn sẽ thấy rất nhiều những quán nướng vỉa hè đông đúc người, xe.
Buffet ngoài trời
Sức hút của trào lưu nướng xiên que trước tiên nằm ở sự đa dạng trong thực đơn. Mặc dù mỗi quán đều có những thực đơn và công thức tẩm ướp riêng biệt để “chiêu dụ” thực khách, nhưng tựu chung, các quán “xiên nướng 5k” luôn đưa ra thực đơn với hàng chục món nướng hấp dẫn như: hồ lô nướng, đậu bắp nướng chao, ba rọi nướng sả ớt, răng mực nướng, chân gà nướng, tôm nướng muối ớt, tàu hủ cá, cá kèo nướng muối ớt... Đây là những món mà trước đây bạn phải ghé nhiều nơi mới có thể thưởng thức hết.
Các xiên nướng đều được ướp gia vị đậm đà, thơm cay và vẫn giữ được vị tươi ngọt của thực phẩm. Nếu thịt ba rọi xiên nướng sa tế thơm phức; hồ lô, lạp xưởng và xúc xích vàng ruộm, tứa mỡ; thịt, tôm nướng muối ớt cay nồng... thì tàu hủ chả thơm hương sả, ớt, dai dai lại có vị rất lạ, đáng để thử. Để đảm bảo hương vị thơm ngon, nóng sốt, các nguyên liệu được đặt trên lò than hoa hồng rực. Vỉ nướng cũng được thay liên tục để làm sạch than muội.
Một trong những điểm hút hàng của trào lưu “xiên nướng 5k” là giá cả phải chăng, cho phép thực khách chọn nhiều món, tự tay tạo cho mình một bữa tiệc nướng để thưởng thức. Sau khi lựa thực đơn như ý, bạn sẽ thỏa thích xoay những xiên que chín vừa tới hay hơi sém, chín mềm hay thật săn... Những xiên nướng vừa ra lò được chấm cùng tương ớt, nước chấm muối tiêu xanh thơm, cay, beo béo khi được pha cùng ít xốt mayonnaise, ăn kèm với rau răm, dưa leo ngâm nước đá giòn sần sật.
Giá siêu rẻ
Ở các quán nướng, giá thức uống cũng khá mềm, chỉ từ 2.000 - 8.000 đồng/ly. Người ăn cũng thêm nhiều lựa chọn khác như lẩu một người hay các món nướng ngói có giá từ 30-50.000 đồng/đĩa. Một bữa tiệc “thả ga” chỉ tốn từ 60-80.000 đồng/người.
Các món xiên nướng tự chọn với mức giá mềm đặc biệt thu hút những nhóm bạn trẻ, nhóm gia đình. Không gian nướng cũng khá giản tiện, thoáng mát với những bộ bàn ghế thấp được xếp thành hàng, đông đúc nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư nhất định. Thế giới xiên nướng nhộn nhịp nhất từ 16 - 17g, đây cũng là thời điểm thú vị nhất để ăn món nướng, hợp với những ai thích vừa “tám” chuyện, vừa nghe tiếng thực phẩm xèo xèo, tí tách trên lửa, nhâm nhi món ngon.
Anh Đức, quản lý của Panda BBQ (Q.8, TP.HCM) - một quán xiên nướng 5.000 đồng nổi tiếng, cho biết vào ngày cuối tuần, đến 19g là khách đã đầy các bàn. Những ngày trong tuần, trung bình mỗi lượt quán phục vụ khoảng 80-120 khách. Anh Đức cũng cho biết thêm, thời gian tới Panda BBQ sẽ mở thêm chi nhánh thứ 5 để đáp ứng nhu cầu ngày càng đông đảo của thực khách.
Theo PNO
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp12 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.