- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trở về tuổi thơ với món bánh nhúng dân dã mà ngon mê
Cách làm bánh nhúng siêu đơn giản, giòn tan vừa ngon vừa đẹp, vị ngọt thơm, ăn là ghiền, hấp dẫn mọi lứa tuổi.
Nguyên liệu:
50gr bột gạo
50gr bột mì
100ml nước cốt dừa
1 quả trứng gà 50gr
40gr đường
50ml nước lọc
Cách làm:
Bước 1
Cho bột mì, bột gạo, đường vào tô và trộn đều nguyên liệu.
Bước 2
Thêm nước, trứng gà, nước cốt dừa và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan sau đó lọc qua rây để loại bỏ phần bột lợn cợn, để bột nghỉ 20 phút.
Bước 3
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó cầm khuôn bánh nhúng vào chảo dầu khoảng 1 phút cho khuôn nóng, nhấc khuôn ra và đặt vào tô bột, không được để bột chạm vào phần trên cùng của khuôn, nhấc khuôn cho ngay vào chảo dầu chiên khoảng vài giây rồi lắc nhẹ khuôn cho bánh rời ra, chiên bánh tới khi chuyển màu vàng.
Bước 4
Bánh chín vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu rồi làm tiếp cho hết nguyên liệu còn lại.
Bánh chín nên ăn ngay khi còn nóng sẽ giòn và ngon hơn. Đợi bánh nguội hẳn cho vào túi ni lông gói kín để cho bánh giòn.
-
Vào bếp31 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp17 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!