- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời chuyển mùa làm ngay sữa gừng giúp cơ thể phòng chống cảm cúm
Để tăng cường miễn dịch và phòng chống cảm cúm cho bản thân và gia đình hãy vào bếp làm ngay món sữa gừng thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu:
500ml sữa tươi nguyên chất
50g đường
50g gừng tươi
Cách làm:
Bước 1
Đổ sữa vào nồi, thêm đường vào đun nhỏ lửa cho đến khi sữa ấm nóng bạn đừng để sữa sôi hẳn sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong sữa, sau đó để nguội một chút. Gừng gọt vỏ bào nhỏ rồi vắt lấy nước cốt.
Bước 2
Lấy 3 bát nhỏ, cho vào mỗi bát khoảng 10ml nước cốt gừng.
Bước 3
Đổ sữa tươi vào từng bát nước cốt gừng.
Bước 4
Bạn để yên 3 bát sữa gừng khoảng 20 phút sau đó đặt vào tủ lạnh cho sữa đông lại là xong.
Thời
tiết đang chuyển dần từ thu sang đông mang theo khí lạnh rất dễ làm cho
cơ thể bị cảm cúm. Vì thế để phòng chống cảm cúm cho gia đình mình thì
bạn hãy làm ngay một cốc sữa gừng này nhé. Sữa sẽ bổ sung dinh dưỡng cho
cơ thể, còn gừng có tác dụng kháng viêm, tăng cường miễn dịch, giúp lưu
thông máu… Đây là thức uống tuyệt vời bạn nên uống thường xuyên nhé.
-
Vào bếp1 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp5 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp12 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!