- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì ngon bằng
Bắp non kết hợp với ớt chuông, xốt mayonnaise mằn mặn, phủ thêm phô mai nướng cháy sém là một món ngon tuyệt vời để lai rai những ngày đầu đông.
Bắp non kết hợp với ớt chuông, xốt mayonnaise mằn mặn, phủ thêm phô mai nướng cháy sém là một món ngon tuyệt vời để lai rai những ngày đầu đông.
Nguyên liệu:
500g bắp non
3 thìa canh xốt mayonnaise
1 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối
Một ít tiêu
¼ củ hành tây, 1 quả ớt đỏ, cắt khoanh
1 thìa canh bơ
½ bát con phô mai Mozzarella cắt nhỏ.
Cách làm
Hành tây cắt hạt lựu. Tiếp đó cắt khoanh ớt đỏ, nếu bạn không ăn được cay thì có thể bỏ qua phần ớt.
Bắp rửa sạch, để ráo.
Bắp sau khi để ráo nước thì trộn đều với xốt mayonnaise, đường, muối, tiêu, hành tây và ớt.
Làm nóng chảo với 1 thìa canh bơ. Khi bơ tan hết, bạn cho hỗn hợp bắp vào chảo. Đảo đều tay ở mức lửa vừa trong 2 đến 3 phút.
Cuối cùng, rắc thêm một lượng phô mai Mozzarella tùy thích và cho vào lò nướng ở 180 độ C khoảng 10 phút hoặc cho vào lò vi sóng quay trong 2 đến 3 phút. Nếu nhà không có lò, bạn có thể cho phô mai vào chảo, đậy kín nắp và đun lửa nhỏ đến khi phô mai tan hết là được.
Thành phẩm:
Bắp xào phô mai khi hoàn thành có mùi hương thơm lừng cả gian bếp. Những ngày thời tiết hơi se lạnh và có chút mưa, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng cả nhà lai rai bên đĩa bắp xào khi ngút khói.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp15 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!