Trời lạnh nhâm chi chân gà chiên mắm ớt thì không gì thích bằng

Chân gà chiên mắm ớt đậm đà thơm vị mắm tỏi, dai dai mềm mềm nóng hổi lại cay cay ăn cực đã miệng.

Chân gà chiên mắm ớt đậm đà thơm vị mắm tỏi, dai dai mềm mềm nóng hổi lại cay cay ăn cực đã miệng.

Nguyên liệu làm món chân gà chiên mắm ớt gồm:

7-8 cái chân gà

2 thìa bột năng

2 thìa nước mắm

1 thìa tỏi băm

1 quả ớt sừng

1 thìa đường

Dầu ăn

Muối, bột nêm, tiêu

1 chút nước

Cách làm:

Bước 1

Chân gà cắt bỏ móng rồi rửa sạch, chặt làm 2 đoạn. Bạn đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho 1 chút muối, cho chân gà vào luộc sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2

Cho chân gà vào âu rồi thêm bột năng và xóc đều cho chân gà bám đều 1 lớp bột bên ngoài.

Bước 3

Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó gắp chân gà cho vào chiên, khi chân gà chín vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Bước 4

Pha hỗn hợp nước mắm ớt gồm: đường, nước mắm, bột nêm, 1 xíu tiêu, tỏi băm, ớt sừng băm, vài thìa nước rồi khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 5

Đặt chảo lên bếp rồi đổ bát nước sốt vào nấu cho sôi, nước sốt hơi sệt lại thì bạn trút hết chân gà vừa chiên vào xóc đều cho chân gà bám đều nước sốt là tắt bếp.

Cho chân gà chiên mắm ớt ra đĩa thưởng thức.

Trời lạnh nhâm chi chân gà chiên mắm ớt thì không gì thích bằng - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Helino

chân gà chiên mắm ớt

Món ngon từ chân gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.