Trời lạnh nhâm chi chân gà chiên mắm ớt thì không gì thích bằng

Thứ bảy, 30/12/2017 07:43
Chân gà chiên mắm ớt đậm đà thơm vị mắm tỏi, dai dai mềm mềm nóng hổi lại cay cay ăn cực đã miệng.
Chân gà chiên mắm ớt đậm đà thơm vị mắm tỏi, dai dai mềm mềm nóng hổi lại cay cay ăn cực đã miệng.

Nguyên liệu làm món chân gà chiên mắm ớt gồm:

7-8 cái chân gà

2 thìa bột năng

2 thìa nước mắm

1 thìa tỏi băm

1 quả ớt sừng

1 thìa đường

Dầu ăn

Muối, bột nêm, tiêu

1 chút nước

Cách làm:

Bước 1

Chân gà cắt bỏ móng rồi rửa sạch, chặt làm 2 đoạn. Bạn đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho 1 chút muối, cho chân gà vào luộc sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2

Cho chân gà vào âu rồi thêm bột năng và xóc đều cho chân gà bám đều 1 lớp bột bên ngoài.

Bước 3

Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó gắp chân gà cho vào chiên, khi chân gà chín vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Bước 4

Pha hỗn hợp nước mắm ớt gồm: đường, nước mắm, bột nêm, 1 xíu tiêu, tỏi băm, ớt sừng băm, vài thìa nước rồi khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 5

Đặt chảo lên bếp rồi đổ bát nước sốt vào nấu cho sôi, nước sốt hơi sệt lại thì bạn trút hết chân gà vừa chiên vào xóc đều cho chân gà bám đều nước sốt là tắt bếp.

Cho chân gà chiên mắm ớt ra đĩa thưởng thức.

Trời lạnh nhâm chi chân gà chiên mắm ớt thì không gì thích bằng - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Helino
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet