- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trưa nóng, đi ăn ngay phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn
Quán nhỏ góc chợ với món ăn độc đáo mà những người sành ăn ở Sài Gòn không ai không biết.
Quán nhỏ góc chợ với món ăn độc đáo mà những người sành ăn ở Sài Gòn không ai không biết.
Phở chua Lạng Sơn có cách chế biến khá cầu kỳ mà khi mới nghe tên, nhiều người khó lòng tưởng tượng ra hương vị. Thực chất, đây là món phở khô, là sự hòa trộn tinh tế của phở cùng nước sốt chua ngọt và nhiều loại thịt, rau khác nhau. Vì hương vị đặc trưng hấp dẫn của nó, phở chua Lạng Sơn đã vượt ra khỏi “biên giới” của một thành phố nhỏ để có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.
Ở Sài Gòn, những tín đồ ẩm thực đương phố sành sỏi không ai không biết đến hàng phở chua ở khu Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Dù phở chua Lạng Sơn khi vào Sài Gòn đã được biến tấu đi khá nhiều nhưng đây vẫn là hàng phở chua ngon nhất và duy nhất ở Sài Thành.
Quán nhỏ góc chợ với món ăn độc đáo mà những người sành ăn ở Sài Gòn không ai không biết.
Món phở chua xứ Lạng phiên bản Sài Gòn vô cùng hấp dẫn.
Thay vì sử dụng thịt lợn xá xíu và khoai môn như phiên bản gốc, một tô phở chua ở đây lại gồm có 3 tầng khá khác biệt. Tầng đầu là lớp thịt gà, lòng gà, tim, bao tử, lưỡi heo… được cắt to bản khá thích mắt, tầng thứ 2 là rau muống bào cùng nhiều loại rau gia vị khác nhau, tầng dưới cùng là bánh phở tươi không chần nước sôi.
Công thức khiến nhiều người liên tưởng đến món bánh ướt lòng gà trứ danh Đà Lạt. Tuy nhiên, thay vì dùng nước mắm, phở chua được trộn bằng loại sốt me đặc biệt có màu vàng nâu, sền sệt, khi ăn thấy vị chua ngọt rất rõ ràng.
Thịt gà được sơ chế để cho vào phở chua.
Tô phở gồm 3 tầng được sắp sẵn.
Phở chua sau khi được chan sốt chua ngọt
Món ăn hấp dẫn ngay từ phần nhìn.
Ngoài món phở chua đặc trưng, rất nhiều người cũng tìm đến với quán bởi mê mẩn vị bánh giò và cháo sườn ở đây. Bánh giò của quán rất mềm, thịt nhiều và có cả trứng cút. Khi gọi món, bánh giò sẽ được bỏ ra đĩa, chan cùng nước mắm chua ngọt độc nhất của quán, khi ăn tưởng không hợp mà lại hợp vô cùng.
Cháo sườn của quán được chế biến theo dạng cháo sườn xay nhuyễn mịn giống miền Bắc, tuy nhiên lại được bỏ thêm rất nhiều thịt heo và sườn ninh nhừ.
Một tô phở chua có giá 40 nghìn, bánh giò và cháo sườn từ 20 nghìn đồng. Quán mở cửa từ chiều 3-4 giờ cho đến tối.
Bánh giò đặc trưng của quán.
Vỏ bánh mềm mịn, nhân rất nhiều.
Cháo sườn xay nhuyễn theo phong cách cháo sườn miền Bắc.
3 món ăn đặc sắc của quán, mỗi món một vẻ, đều rất ngon miệng và hấp dẫn.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp18 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.