- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ khi bất ngờ tìm ra bí quyết chiên cá giòn ngon cả nhà đều phải phục tôi "sát đất"
Với cách chiên cá kiểu này đảm bảo từng miếng cá giòn thơm mà lại đậm đà vừa miệng.
Với cách chiên cá kiểu này đảm bảo từng miếng cá giòn thơm mà lại đậm đà vừa miệng.
Nguyên liệu
1kg cá
4 thìa cà phê ớt bột
3 tép tỏi
Hành lá
1 muỗng canh vừng rang
1 muống canh dầu ăn
1 muỗng canh nước tương
¼ muỗng cà phê dầu mè
1/8 muỗng cà phê đường
Nguyên liệu nước sốt ướp cá:
2 muỗng canh rượu vang
¼ muỗng cà phê hạt tiêu
1.5 muỗng cà phê muối
Hành khô
1 nhánh gừng
Cách làm:
Bước 1
Đổ tất cả nguyên liệu nước sốt ướp vào âu rồi cho cá vào và trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 2
Sau 1 tiếng, lấy cá ra khỏi tủ lạnh, loại bỏ gừng và hành khô, dùng giấy hoặc khăn sạch thấm hết nước ở miếng cá.
Bước 3
Đổ dầu ăn vào chảo, cho cá vào chiên.
Bước 4
Khi miếng cá chín vàng đều các mặt bạn gắp ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 5
Đổ chút dầu vào chảo sâu lòng, cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm nước tương, dầu mè, đường, hạt tiêu, vừng rang vào đảo đều đến khi đường tan hết.
Bước 6
Cho cá vào chảo nước sốt đảo đều cho thấm sốt, cuối cùng cắt nhỏ hành lá vào rồi đảo đều lại một lần nữa là xong.
Cá chiên thơm lừng cùng màu vàng nâu bắt mắt khiến cho bất cứ ai nhìn thấy đều khó có thể cưỡng lại được. Miếng cá bên ngoài giòn tan, bên trong thơm béo quyện với nước sốt đậm đà tưởng chừng như khá đơn giản nhưng lại đưa cơm cực kỳ đấy! Món cá chiên này dùng làm món chính trong bữa cơm hoặc có thể làm món nhậu cho ông xã lai rai cũng tuyệt lắm đấy.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.