- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ khi học được cách kho thịt của chị dâu người Đài Loan, lúc nào tôi cũng kho thịt theo cách này!
Chỉ cần 30 phút thôi bạn đã có thể thưởng thức món thịt kho thơm mềm, nước xốt thịt đậm đà chuẩn vị Đài Loan.
Chỉ cần 30 phút thôi bạn đã có thể thưởng thức món thịt kho thơm mềm, nước xốt thịt đậm đà chuẩn vị Đài Loan.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ
Trứng gà (số lượng tùy thích)
Nước tương hải sản, xì dầu, hoa hồi, hành tây, đường trắng, quế, ớt bột
Cách làm:
Bước 1
Luộc rau cải thìa. Thịt ba chỉ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa qua nước lạnh cho sạch rồi luộc qua.
Bước 2
Làm nóng chảo dầu, chiên vàng hành tây, bỏ thịt vào đảo đến khi vàng đều thì đổ thêm một tô nước vào.
Bước 3
Chờ sôi thì vặn nhỏ lửa, cho thêm các nguyên liệu như ớt, hồi, quế, trứng gà. Thêm 1 thìa rượu gạo, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cafe hạt nêm, đảo đều. Ninh thịt ở lửa nhỏ.
Bước 4
Ninh thịt trong khoảng 30 phút thì 1 thìa đường, nêm lại cho vừa miệng.
Bật to lửa đến khi thịt ngấm màu và cạn bớt nước thì tắt bếp.
Gắp thịt ra tô thêm rau cải luộc. Món thịt kho Đài Loan này cực hợp để ăn kèm cơm trắng nóng hổi đấy. Hương vị hài hòa, miếng thịt mềm tan trong miệng ăn kèm với cơm nóng vào mùa lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn!
Theo Helino
-
Vào bếp31 phút trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...