Từ khi học được cách kho thịt của chị dâu người Đài Loan, lúc nào tôi cũng kho thịt theo cách này!

Chỉ cần 30 phút thôi bạn đã có thể thưởng thức món thịt kho thơm mềm, nước xốt thịt đậm đà chuẩn vị Đài Loan.

Chỉ cần 30 phút thôi bạn đã có thể thưởng thức món thịt kho thơm mềm, nước xốt thịt đậm đà chuẩn vị Đài Loan.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ

Trứng gà (số lượng tùy thích)

Nước tương hải sản, xì dầu, hoa hồi, hành tây, đường trắng, quế, ớt bột

Từ khi học được cách kho thịt của chị dâu người Đài Loan, lúc nào tôi cũng kho thịt theo cách này!-1

Cách làm:

Bước 1

Luộc rau cải thìa. Thịt ba chỉ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa qua nước lạnh cho sạch rồi luộc qua.

Bước 2

Làm nóng chảo dầu, chiên vàng hành tây, bỏ thịt vào đảo đến khi vàng đều thì đổ thêm một tô nước vào.

Bước 3

Chờ sôi thì vặn nhỏ lửa, cho thêm các nguyên liệu như ớt, hồi, quế, trứng gà. Thêm 1 thìa rượu gạo, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cafe hạt nêm, đảo đều. Ninh thịt ở lửa nhỏ.

Bước 4

Ninh thịt trong khoảng 30 phút thì 1 thìa đường, nêm lại cho vừa miệng.

Bật to lửa đến khi thịt ngấm màu và cạn bớt nước thì tắt bếp.

Gắp thịt ra tô thêm rau cải luộc. Món thịt kho Đài Loan này cực hợp để ăn kèm cơm trắng nóng hổi đấy. Hương vị hài hòa, miếng thịt mềm tan trong miệng ăn kèm với cơm nóng vào mùa lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn!

Theo Helino


kho thịt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.