- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm bánh dẻo nhân đậu xanh ngọt ngào, thơm nức đãi cả nhà
Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm bánh dẻo nhân đậu xanh vừa ngon vừa sạch, chẳng phải mua ngoài hàng.
Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm bánh dẻo nhân đậu xanh vừa ngon vừa sạch, chẳng phải mua ngoài hàng.
1. NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH DẺO NHÂN ĐẬU XANH
Phần nấu nước đường (thành phẩm khoảng 700 ml - 750ml nước đường)
- 500 gr đường cát trắng - 550 ml nước - 15 ml nước cốt chanh
Phần nhân đậu xanh: 250 gr đậu xanh không vỏ - 30 ml nước đường corn syrup - si rô ngô (loại nước đường làm bánh trung thu hiện đại) - 70 gr đường - 1 muỗng cà phê vanilla - 1/3 chén mứt bí thái nhỏ (nếu có) - 1/2 muỗng cà phê muối - 25 gr bột nếp rang + 45 ml dầu ăn hòa sẵn trong 1 cái bát
Phần vỏ bánh:
- 210 gr bột bánh dẻo (tức bột nếp rang) - 410 - 415 ml nước đường - 10 ml dầu ăn - 1/2 muỗng cà phê nước hoa bưởi
2. CÁCH LÀM BÁNH DẺO NHÂN ĐẬU XANH
Bước 1: Thực hiện phần nấu nước đường
- Đường, nước cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp trong 25 phút. Sau đó cho nước chanh vào, vặn lửa lớn, nước đường sôi bùng 3 phút là tắt bếp, để nguội hoàn toàn (tốt nhất để qua 1 ngày hãy làm).
Bước 2: Làm nhân bánh dẻo
- Đậu vo sạch, cho vào nồi cùng với lượng nước ngập đậu khoảng hơn 1 đốt ngón tay. Nấu đậu chín nhừ, nước sền sệt thì cho đường vào khuấy đều, nấu 10 phút nữa là tắt bếp.
- Đậu cho vào máy xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp ra chảo không dính, cho syrup vào khuấy đều, bắc lên bếp sên 10 phút với lửa vừa. Sau đó cho chén dầu pha với bột nếp vào đảo đều tiếp tục sên cho đến khi nhân sánh dẻo thì cho vanilla và mứt bí vào sên tiếp cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo mới tắt bếp.
- Chờ nhân nguội thì vo viên 80 gr với khuôn 180 gr.
Bước 3: Làm vỏ bánh dẻo
- Nước đường, dầu, tinh dầu hoa bưởi cho vào âu to hòa chung. Sau đó cho từ từ bột vào dùng phới khuấy đều. Cứ thế cho hết bột vào thì mang bao tay nhồi sơ là bột dẻo mịn (lúc này bột vẫn còn hơi dính tay).
- Gói bột trong màng thực phẩm để ít nhất 2- 3 tiếng cho bột nở. Bây giờ bột sẽ không còn dính tay nữa.
Bước 4: Đóng bánh
- Chia bột thành những phần nhỏ (100 gr). Áo chút bột khô xung quanh. Cán bột hơi mỏng, cho nhân vào giữa, rồi viên tròn lại sao cho nhân được bao kín.
- Rắc chút bột nếp rang vào khuôn, sau đó cho viên bột bọc nhân vào ấn mạnh tay, trước khi gõ bánh lấy ra.
- Bánh dẻo truyền thống nhân đậu xanh cho vào hộp, bọc lại để được khoảng 1 tuần ở nhiệt độ phòng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp15 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp23 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.