Tự làm măng muối chua cay ngay tại nhà

Chẳng cần ra hàng mới có món măng muối chua cay hấp dẫn, ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được mà hương vị thơm ngon không kém.

Chẳng cần ra hàng mới có món măng muối chua cay hấp dẫn, ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được mà hương vị thơm ngon không kém.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 800gr măng chua
- 2 thìa tương ớt
- 2 thìa ớt bột
- Vài quả ớt tươi
- 1 củ tỏi
- 2 thìa muối
- 2 thìa đường
- 100ml giấm
- 800ml nước

tu lam mang muoi chua cay ngay tai nha - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MĂNG MUỐI CHUA CAY

Bước 1: Măng thái miếng vuông vừa mỏng rồi đem rửa lại thật sạch. Ớt tươi thái chỉ, tỏi bóc vỏ rồi thái mỏng.

tu lam mang muoi chua cay ngay tai nha - 2

Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi rồi cho chút muối vào và cho măng vào luộc sơ qua vài phút. Sau đó vớt măng ra để ráo nước.

tu lam mang muoi chua cay ngay tai nha - 3

Bước 3: Cho 800ml nước, giấm, đường, muối vào nồi đun sôi nước giấm đường thì tắt bếp và cho tương ớt, ớt bột vào khuấy đều để nguội mới sử dụng.

tu lam mang muoi chua cay ngay tai nha - 4

Bước 4: Cho măng, ớt tươi, tỏi vào hũ thủ tinh sạch, sau đó chế nước giấm đường đã để nguội vào, đậy nắp hũ để khoảng 1 ngày là ăn được.

tu lam mang muoi chua cay ngay tai nha - 5

Măng muối chua cay đã ngấm gia vị bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé.

tu lam mang muoi chua cay ngay tai nha - 6

tu lam mang muoi chua cay ngay tai nha - 7

tu lam mang muoi chua cay ngay tai nha - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm măng muối chua cay!

Theo Khám phá

ngày Tết

giải ngấy

măng muối


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.