- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu giúp thịt heo, thịt gà chiên xào lâu cỡ nào cũng chẳng sợ khô, dai
Từng miếng thịt heo khi tôi nấu theo cách này thịt mềm thật mềm, tưởng như ngậm vào là tan ngay ấy.
Thịt heo, thịt gà là hai loại thực phẩm phổ biến và quen thuộc với chúng ta. Không chỉ mang đến giá trị dinh dưỡng cao, thịt heo, thịt gà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn, mang đến những hương vị tuyệt vời, thay đổi khẩu vị.
Tuy nhiên, theo kinh nghiệm nấu ăn lâu năm, tôi nhận ra rằng thịt heo, thịt gà khi chiên xào lâu trên bếp sẽ dễ bị mất nước, trở nên khô, chẳng còn ngọt thịt, thậm chí là còn khá dai nữa. Lúc đó thì hương vị ngon cỡ nào, trình bày đẹp mắt ra sao cũng chẳng thể vớt vát được những lát thịt khô, dai, cứng.
Và đây cũng là tình huống chẳng thể nào cứu chữa bởi càng chữa thì càng khô, dai. Nhưng đây lại là tai nạn làm bếp của khá nhiều chị em, tôi cũng nằm trong số đó. Mỗi lần như thế, ăn miếng thịt cứng và dai nhách tôi bực khủng khiếp, quyết tâm phải tìm cho được cách để thịt không bị khô hay dai nữa.
Tôi học lóm được tuyệt chiêu từ một vị đầu bếp giúp thịt chẳng còn khô hay dai nữa. Tôi chia sẻ với các bạn nhé, đây là một cách ướp thịt giúp cân bằng độ ẩm thịt, giúp thịt vẫn giữ được lượng nước trong quá trình nấu nướng. Và kết quả là miếng thịt đạt độ săn chắc chuẩn mà vẫn mềm, ngọt, cực kì hấp dẫn. Tôi đã thử rồi và từng miếng thịt khi tôi nấu theo cách này thịt mềm thật mềm, tưởng như ngậm vào là tan ngay ấy. Các đầu bếp phương Tây gọi đây là kĩ thuật velveting.
Cụ thể hơn nhé, đây là những nguyên liệu tôi cần:
- 1 lòng trắng trứng
- 1 muỗng cà phê rượu nếp
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1 ít muối
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, đánh tan lòng trắng trứng, sau đó cho bột bắp, rượu và nhúm muối nhỏ vào. Trộn thật đều để tất cả nguyên liệu tan hết. Sau đó đổ hỗn hợp vào chén thịt, đảo đều cho thịt thấm, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Đánh tan lòng trắng trứng, sau đó cho bột bắp, rượu và nhúm muối nhỏ vào, trộn đều (Ảnh: seriouseats)
Đổ hỗn hợp vào hộp đựng thịt, đảo đều cho thịt thấm (Ảnh: seriouseats)
- Tiếp theo, cho ít nước vào chảo đun sôi cùng vài giọt dầu ăn. Cho thịt đã ướp vào chảo chần sơ. Nếu thịt bị dính với nhau, bạn có thể dùng đũa tách nhẹ ra. Đừng lo lắng khi thấy lợn cợn màu trắng nổi lên vì đó là lòng trắng trứng, nó sẽ không xuất hiện trong món ăn bạn sẽ nấu đâu.
Đừng lo lắng khi thấy lợn cợn màu trắng nổi lên vì đó là lòng trắng trứng, nó sẽ không xuất hiện trong món ăn bạn sẽ nấu đâu. (Ảnh: seriouseats)
- Chần khoảng 30 giây bạn có thể vớt ra rồi để ráo nước.
Vậy là xong rồi đó (Ảnh: seriouseats)
Vậy
là thịt đã sẵn sàng để bạn chiên hay xào rồi đó. Hãy thử đi, bạn sẽ cảm
nhận được thịt mềm thật mềm, gần như tan trọng miệng luôn đấy nhé.
Theo Thời đại
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...