- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu ngâm giấm ớt tỏi không xanh không nổi váng
Với cách ngâm giấm ớt tỏi này bạn sẽ không bao giờ phải lo vì nổi váng hay tỏi bị xanh nữa.
Nguyên liệu:
Tỏi
Ớt
Giấm gạo
2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
Cách làm:
Bước 1
Tỏi bóc vỏ, thái miếng nếu nhánh tỏi quá to.
Bước 2
Đun 1 nồi nước có cho muối vào, khi sôi thả tỏi vào, ngâm trong nước sôi 5 phút, vớt ra để thật ráo.
Bước 3
Ớt rửa sạch, dùng mũi kéo rạch 1 đường dọc theo trái ớt, sau đó tách bỏ hết hạt ớt. Nếu ớt bị ướt thì để vào rổ cho ráo nước.
Bước 4
Cho giấm, đường vào nồi khuấy tan. Đặt lên bếp đun sôi, để hỗn hợp giấm nguội hoàn toàn.
Bước 5
Xếp tỏi và ớt vào lọ.
Bước 6
Đổ phần nước giấm nguội lên ngập mặt tỏi ớt. Đậy kín nắp để khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
Thành phẩm:
Giấm ớt tỏi là thứ gia vị không thể thiếu khi ăn bún phở hoặc muốn nhanh gọn trong phần pha nước chấm nem chấm thịt thì không thể thiếu phần nước gia vị này. Với bí quyết trên đảm bảo bạn sẽ có một hũ giấm ớt tỏi chua cay và để được lâu không lo bị màng hoặc tỏi chuyển màu xanh nữa.
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!