- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu xào thịt ngon không phải ai cũng biết làm
Với cách xào thịt mới này, món thịt xào quen thuộc trở nên thơm ngon hơn rất nhiều.
Với cách xào thịt mới này, món thịt xào quen thuộc trở nên thơm ngon hơn rất nhiều.
Nguyên liệu
400g thịt heo ba chỉ hoặc thịt mông
1 củ hành tây
Vừng rang
2 thìa cà phê hạt nêm
3 thìa cà phê dầu hào
1 thìa cà phê đường
2 thìa canh nước hàng
Cách làm
Bước 1
Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng.
Bước 2
Gừng gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ướp thịt heo với gừng, dầu hào, hạt nêm, đường. Trộn đều để gia vị ngấm đều vào thịt heo, ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.
Bước 4
Cho chút dầu ăn vào chảo, đổ thịt heo vào xào.
Bước 5
Khi thịt heo săn lại, bạn cho hành tây vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị.
Bước 6
Cuối cùng, thêm nước hàng vào đảo đều đến khi thịt heo cạn gần hết nước, rắc vừng rang đảo lại là xong.
Với cách xào thịt mới này, món thịt xào quen thuộc trở nên thơm ngon hơn rất nhiều bởi từng miếng thịt đậm đà, mềm ngọt, thơm hương gừng ăn kèm với cơm nóng thật sự rất tuyệt. Món thịt heo xào quen thuộc chỉ với 1 chút biến tấu đã trở nên lạ miệng và thơm ngon hơn gấp bội rồi.
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.