- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Về miền "biển xanh cát trắng" Nha Trang thì cố ăn bằng hết 9 món ngon này kẻo uổng!
Nhắc đến Nha Trang là nhắc đến những bãi biển trải dài cát trắng mịn và nước xanh biêng biếc, những hòn đảo hoang sơ, những khu resort tuyệt đẹp. Đừng quên Nha Trang còn có một thiên đường ẩm thực vô cùng phong phú làm du khách đặt chân đến đây phải mê say ngây ngất.
Nhắc đến Nha Trang là nhắc đến những bãi biển trải dài cát trắng mịn và nước xanh biêng biếc, những hòn đảo hoang sơ, những khu resort tuyệt đẹp. Đừng quên Nha Trang còn có một thiên đường ẩm thực vô cùng phong phú làm du khách đặt chân đến đây phải mê say ngây ngất.
HẢI SẢN
Dĩ nhiên đến với thiên đường biển Nha Trang thì du khách không thể nào không nếm những hải sản tuyệt vời mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho xứ này.
Hằng hà sa số loại hải sản độc đáo và tươi ngon, mới đánh bắt như sò huyết, tôm hùm, cua huỳnh đế, cồi điếu, ghẹ, mực, cá biển,... sẽ làm du khách mê mải khám phá đến quên lối về.
Ở đây, hải sản sẽ được để trong các chậu nước, loại nào loại đấy còn tươi nguyên. Bạn chỉ việc lựa loài mình thích, hỏi giá cả rồi đem cân số lượng, đợi người bán hàng chế biến là xong. Mỗi một loại hải sản người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như hấp, nướng, rang, xào… Dù là cách chế biến nào đi nữa thì độ tươi ngon, hấp dẫn của mỗi món ăn chẳng tín đồ mê hải sản nào có thể cưỡng lại được.
BÒ NƯỚNG
Đừng tưởng đặc sản Nha Trang chỉ gắn với biển! Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn đến Nha Trang mà chưa thưởng thức món ăn trứ danh mang tên bò nướng ở quán Lạc Cảnh, nơi tụ tập khá nhiều khách du lịch “quyết một lần” nếm thử.
Nghe nói quán ra đời cách đây đã 40 năm, nổi tiếng với món bò nướng đã trở thành thương hiệu. Thịt bò được thái từng miếng vuông vừa ăn, tẩm ướp cùng mật ong và hơn 10 loại gia vị bí truyền để có hương vị mềm ngọt, khi ăn như tan chảy trong miệng.
Bò chín tới là mùi thơm ngây ngất lan tỏa khắp nơi, chấm muối chanh ớt, ăn cùng xà lách, cà chua, hành tây ướp giấm và bánh mì nóng, cảm giác thỏa mãn khó tả, ăn hết một phần bò nướng vẫn thấy thèm thuồng.
NEM NƯỚNG NHA TRANG
Nem nướng được làm từ loại thịt heo Đất Đỏ nổi danh - loại heo chân ngắn, mõm dài, thịt chắc, thơm đặc biệt do ăn toàn các loại rau lá chỉ có ở vùng đồi Đất Đỏ, huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa, bởi vậy mà khi nướng lên có vị ngọt béo rất hấp dẫn.
Cho vào miếng bánh tráng trắng dẻo ít rau ghém chua chua chát chát, nem nướng lụi thơm lừng và chả ram mằn mặn giòn rụm rồi cuộn tròn, chấm vào chén nước chấm đặc quánh, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon lan tỏa nơi đầu lưỡi.
BÁNH XÈO MỰC
Vẫn là bánh xèo quen thuộc của miền Nam nhưng bánh xèo mực Nha Trang hấp dẫn hơn rất nhiều bởi nguyên liệu mực tươi.
Bánh xèo vàng tươi, giòn rụm, có sự kết hợp hài hòa từ gạo, mực, tôm, hành và giá đỗ (hoàn toàn không có một lát thịt heo nào!) được ăn cùng rau sống và nước chấm thơm lừng tỏi ớt, đã miệng vô cùng.
Một điều sẽ làm bạn bất ngờ sau khi chấm cái bánh xèo, màu vàng óng ả ban đầu của nước chấm sẽ chuyển sang màu đen tuyền vì mật trong những con mực tươi sẽ vỡ ra và hòa cùng nước chấm.
BÚN SỨA NHA TRANG
Tô bún sứa Nha Trang ngọt lừ mà không hề ngấy nhờ nước dùng làm bằng các loại cá, không dùng thịt, các nguyên phụ liệu khác cũng từ biển và hạn chế dùng quá nhiều gia vị.
Khi thưởng thức, du khách sẽ cảm nhận được cái ngon tuyệt vời từ nước dùng thanh mát, thịt sứa giòn giòn sần sật, chả cá dai dai cùng chanh ớt và đủ loại rau sống.
BÚN LÁ CÁ DẦM
Gọi là bún lá cá dầm không phải vì có loại "cá dầm" nào trong món bún mà là do cách chế biến nước lèo đặc trưng tạo nên sự riêng biệt cho loại bún này. Được nấu từ các loại cá biển như cá cờ, cá bè, cá bò hoặc cá ngừ..., nước lèo cho món bún có vịt ngọt lịm từ đạm cá.
Cá sau khi được làm sạch sẽ được gỡ xương rồi "dầm" ra từng mảnh nhỏ và thả vào nồi nước. Tô bún nóng hổi có vị đậm đà, thanh thanh từ cá nguyên chất, bốc khói nghi ngút cực hấp dẫn.
BÁNH CANH CHẢ CÁ
Món ăn này tuy thành phần vô cùng dân dã nhưng lại quyến rũ thực khách bằng chính sự mộc mạc của nó.
Chỉ là những sợ bánh canh cọng to, được chan đẫm nước lèo ngọt thanh thơm mùi hành ngò, ăn cùng chả cá mềm dai chấm tương ớt cay nồng mà sao khiến người ta mê mẩn đến thế!
BÁNH CĂN
Không thể đếm hết được số hàng bánh căn ở Nha Trang. Thú vui khi thưởng thức món ăn này chính là cảm giác chờ đợi. Bánh căn chỉ được nướng khi khách gọi. Người bán cho bột gạo vào khuôn nướng cùng nhiều loại nhân như nhân trứng cút, nhân mực,...
Bánh chín, ăn cùng nước mắm mỡ hành, nhất là trong tiết trời mưa rỉ rả hay lúc sáng sớm còn hơi sương lành lạnh thì thú vị vô cùng.
VỊT CẦU DỨA
"Khu phố Vịt" thuộc cùng Cầu Dứa, cách trung tâm thành phố Nha Trang tầm 4km có món vịt trứ danh nổi tiếng ngon lành. Được yêu thích nhất ở đây là tiết canh vịt, vịt luộc và vịt nướng.
Bát tiết canh có vị ngọt mát của tiết, béo bùi của thịt, của tim, gan, mề và hương thơm của các loại rau ngò, răm, húng.
Thịt vịt dù luộc hay nướng đều mềm, nạc, chắc mà không bở, ngon ngọt rất vừa miệng du khách.
Theo Khám phá
-
Vào bếp49 phút trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp7 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp4 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.