- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xôi cuộn rong biển vừa ngon lại đẹp mắt ai nhìn cũng muốn ăn
Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món xôi cuộn rong biển ngon và lạ miệng này.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 5 lá rong biển
- 3 cái xúc xích
- 2 quả trứng
- 200g pate
- 1 quả dưa chuột
- ½ củ cà rốt
- 300g gạo nếp
- 1 thìa bột nghệ
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn, nước tương.
PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI CUỘN RONG BIỂN
Bước 1: Xúc xích bóc lớp vỏ ngoài cắt theo chiều dọc làm 4-5 phần, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ rửa sạch, bổ dọc miếng dài khoảng 4-5 cm.
Trứng gà đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cắt sợi.
Bước 2: Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm cùng 1 thìa bột nghệ. Hôm sau cho gạo nếp ra rổ xóc với chút xíu muối rồi cho vào xửng hấp cách thủy đến khi xôi chín mềm dẻo là được. Cho xôi ra bát tô.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút xíu dầu ăn cho pate vào đảo sơ để pate nóng mềm, cho pate ra bát nhỏ. Vẫn chảo đó bạn cho xúc xích vào chiên vàng các mặt, nêm chút xíu bột nêm.
Bước 4: Trải lá rong biển lên mặt phẳng rồi rải tiếp lớp xôi phủ kín mặt dong biển, tiếp tục cho pate lên, rồi lần lượt thêm cà rốt, dưa chuột, trứng, xúc xích. Dùng mành tre cuộn tròn đều lại. Làm tương tự với các lá rong biển còn lại.
Bước 5: Dùng dao sắc cắt thành từng miếng mỏng cỡ 1-2 cm. Xếp xôi cuộn rong biển ra đĩa, khi ăn chấm kèm với nước tương nhé.
Theo Khám phá
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp2 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp16 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.