Xôi dừa dẻo thơm cho bữa sáng ngon miệng

Thời tiết mát mẻ, dậy sớm hơn một chút nấu xôi dừa ngậy thơm cho cả nhà ăn sáng nhé!

Thời tiết mát mẻ, dậy sớm hơn một chút nấu xôi dừa ngậy thơm cho cả nhà ăn sáng nhé!

Nguyên liệu:

- Gạo nếp ngon: 700g

- Dừa nạo: 200g

- Lạc rang chín giã nhỏ

- Chút muối

- Nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1

Gạo nếp ngâm qua đêm cho nở, sau đó vo lại rồi để ráo nước.

Bước 2

Dừa nạo sợi, trần qua nước sôi.

Bước 3

Cho gạo và dừa vào chõ, thêm chút muối xóc đều. Nấu xôi khoảng 20 phút là xôi chín. Rưới nước cốt dừa lên trên, cho kèm theo dừa nạo. Đậy vung nấu xôi thêm 5 phút, xới đều xôi lên rồi tắt bếp.

Cho xôi dừa ra đĩa hoặc bát, khi ăn rắc thêm lạc rang giã dập lên trên. Vị ngọt, bùi, béo ngậy của dừa sợi, nước cốt dừa hòa quyện với miếng xôi dẻo thơm chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn sáng của gia đình bạn thật ngon miệng.

Xôi dừa dẻo thơm cho bữa sáng ngon miệng - Ảnh 4.
Theo Trí thức trẻ

cách đồ xôi ngon

món xôi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.