- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xôi dừa dẻo thơm cho bữa sáng ngon miệng
Thời tiết mát mẻ, dậy sớm hơn một chút nấu xôi dừa ngậy thơm cho cả nhà ăn sáng nhé!
Thời tiết mát mẻ, dậy sớm hơn một chút nấu xôi dừa ngậy thơm cho cả nhà ăn sáng nhé!
Nguyên liệu:
- Gạo nếp ngon: 700g
- Dừa nạo: 200g
- Lạc rang chín giã nhỏ
- Chút muối
- Nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp ngâm qua đêm cho nở, sau đó vo lại rồi để ráo nước.
Bước 2
Dừa nạo sợi, trần qua nước sôi.
Bước 3
Cho gạo và dừa vào chõ, thêm chút muối xóc đều. Nấu xôi khoảng 20 phút là xôi chín. Rưới nước cốt dừa lên trên, cho kèm theo dừa nạo. Đậy vung nấu xôi thêm 5 phút, xới đều xôi lên rồi tắt bếp.
Cho xôi dừa ra đĩa hoặc bát, khi ăn rắc thêm lạc rang giã dập lên trên. Vị ngọt, bùi, béo ngậy của dừa sợi, nước cốt dừa hòa quyện với miếng xôi dẻo thơm chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn sáng của gia đình bạn thật ngon miệng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.