- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xôi xoài hoa đậu biếc ngon đẹp bất ngờ thấy là mê, ăn là ghiền
Món xôi xoài hoa đậu biếc này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người.
Nguyên liệu:
- 500gr nếp ngon
- 2 trái xoài chín
- 300ml nước cốt dừa
- 50gr cơm dừa nạo nhuyễn
- 5gr hoa đậu biếc khô
- Bột năng, đường
Cách làm:
Bước 1
Ngâm hoa đậu biếc với 70ml nước nóng trong 30 phút để hoa ra màu.
Bước 2
Ngâm nếp 8 giờ đồng hồ. Sau đó chắt sạch nước và cho nước hoa đậu biếc vào, trộn đều và ngâm trong 5 phút. Khi nếp đã thấm đều màu thì chắt bỏ nước hoa.
Bước 3
Trộn nếp với 40ml nước cốt dừa, 10gr đường và toàn bột cơm dừa nạo nhuyễn.
Bước 4
Hấp cách thủy xôi trong 40 phút đến khi xôi chín mềm và tỏa mùi thơm.
Bước 5
Nấu chỗ nước cốt dừa còn lại với lửa nhỏ, pha 5gr bột năng với 70ml nước, hòa tan bột và cho từ từ vào nước cốt để có độ sệt vừa ý.
Khi ăn, cắt xoài thành từng miếng vừa ăn. Cho xôi vào chén, thêm xoài đã cắt miếng rồi rưới nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Món xôi xoài vốn dĩ không còn xa lạ với mọi người nhưng với cách làm này bạn đã nâng món ăn quen thuộc lên một tầm cao mới, đảm bảo ai nhìn cũng đã mê rồi.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.