- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xuýt xoa món gà hầm rau củ nóng hổi cho ngày lạnh
Món gà hầm rau củ nóng hổi, thơm ngon lại không sợ ngấy sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
Những món hầm nóng hổi, bốc hơi nghi ngút luôn hấp dẫn mọi gia đình mỗi dịp đông sang. Trong đó, gà hầm là 1 trong những món ăn được nhiều người yêu thích.
Hôm nay, hãy thử đổi vị món gà hầm thông thường bằng cách hầm gà với các loại rau củ dưới đây xem sao nhé! Đảm bảo bữa cơm gia đình bạn sẽ hào hứng và thú vị hơn rất nhiều.
Nguyên liệu làm gà hầm rau củ:
+ 455g chân gà
+ 450g khoai tây
+ 80g ớt xanh
+ 230g nấm kim châm
+ Nước mắm
+ Sốt đậu tương
+ Đường
+ Bột canh
+ Hạt nêm
Cách làm gà hầm rau củ:
+ Thịt gà rửa sạch, luộc sơ qua cùng vài lát gừng, vớt ra, để ráo rồi chặt gà thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt gà với chút bột canh cho ngấm gia vị khoảng 15 phút.
+ Khoai tây nạo vỏ, thái miếng. Ớt xanh bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Nấm rửa sạch, bỏ chân.
+ Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả thịt gà cùng khoai tây vào đảo đều.
+ Đảo khoảng 3-5 phút thì đổ nước ngập mặt thịt, thêm hạt nêm rồi đậy vung lại.
+ Vặn lửa to, đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, thêm nước mắm, sốt đậu tương và đường vào chảo. Nêm nếm sao cho hợp khẩu vị.
+ Đậy vung chảo, vặn lửa nhỏ, hầm thịt gà khoai tây đến khi mềm nhừ thì thả thêm nấm kim châm và ớt vào, để thêm 10-15 phút thì tắt bếp.
Múc thịt gà hầm ra bát, ăn kèm cơm nóng cực kì ngon và "đưa cơm" luôn nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...