- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xuýt xoa với tôm xiên nướng chanh tỏi thơm ngon điếc mũi
Với nước sốt chanh tỏi ngon miệng, lại được rắc thêm rau mùi tây khiến món tôm xiên nướng càng thêm kích thích khẩu vị.
Để làm tôm xiên nướng chanh tỏi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 250g tôm sú - 20g mùi - 3 tép tỏi - 2 quả chanh - 50ml dầu ô liu - ½ muỗng cà phê ớt bột - Muối, hạt tiêu đen |
Làm nóng lò nướng trước đến 180 độ. |
Tôm lột vỏ, bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi, sau đó rạch lưng tôm rút chỉ đen. |
Rau mùi thái rối. Chanh vắt lấy nước cốt. Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Chuẩn bị một bát lớn, thêm dầu ô liu, nước cốt chanh, tỏi, ớt bột, muối và hạt tiêu đen vào rồi trộn đều. |
Cho tôm vào bát hỗn hợp gia vị bạn vừa chuẩn bị, trộn đều, sau đó cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ trước khi chế biến. |
Vớt tôm ra khỏi bát hỗn hợp, xiên vào que, mỗi xiên bạn chỉ để khoảng 3 – 4 con tôm là vừa. Phần nước ướp còn dư, bạn không bỏ đi mà để tiếp tục quết lên mình tôm trong quá trình nướng. |
Lần lượt xếp xiên tôm vào khay, nướng trong 3-4 phút cho đến khi tôm ngả màu vàng nâu. |
Rút khay nướng ra khỏi lò, dùng cọ quết hỗn hợp ướp lên mình tôm lần nữa. Sau đó cho khay tôm vào lò trở lại, nướng tiếp 2 phút. |
Rút khay tôm, xếp từng xiên ra đĩa, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức khi tôm còn nóng. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp10 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.