- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những “cặp bài trùng” thịt nào lá nấy, dùng đúng là ngon chẳng khác sơn hào hải vị
Nếu bạn đang muốn thay đổi món ăn cho gia đình, tìm hiểu thêm các món mới, bạn có thể lưu những “cặp bài trùng” này về rồi trổ tài nhé.
Khi những món ăn được chế biến đi chế biến lại mỗi một kiểu, người ta sẽ dần phải biến tấu, thêm thắt để món ăn đó được mới lạ, ngon miệng, hấp dẫn hơn. Khi xung quanh ta có quá nhiều loại thực vật tốt cho sức khỏe thì điều tất yếu là phải biết cách tận dụng các loại thực vật ấy vào các mục đích trong cuộc sống.
Và thế là việc kết hợp các loại thực vật ấy vào trong nấu ăn đã thực hiện.
Từ xa xưa, ông bà ta đã thường sử dụng các loại lá cây, kết hợp với các loại thịt tạo ra các món ăn cực kì hấp dẫn, ngon miệng, với những phong vị rất khác lạ. Có những loại lá chỉ nên kết hợp với một loại thịt mà thôi, tạo nên những “cặp bài trùng” thịt và lá chẳng thể nào thay thế được. Thế nên nếu bạn đang muốn thay đổi món ăn cho gia đình, tìm hiểu thêm các món mới, bạn có thể lưu những “cặp bài trùng” này về rồi trổ tài nhé.
Thịt gà và lá chanh
(Ảnh: Internet)
Thịt gà kết hợp cùng lá chanh từ lâu đã quá quen thuộc với chúng ta. Vì sao phải là lá chanh? Vì tinh dầu trong lá chanh cực kì thơm, có tác dụng khử mùi hôi của thịt gà, đồng thời tăng hương vị cho thịt, và giúp thịt không bị ngấy. Không chỉ vậy, vị cay cay, the the của lá chanh sẽ kích thích vị giác hơn cho người dùng.
Từ hai nguyên liệu này, chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn như gà luộc lá chanh, gà hấp lá chanh, gà rang lá chanh, gà kho lá chanh, khô gà xé lá chanh. Món ăn nào cũng cực kì thơm ngon và hấp dẫn.
Thịt vịt và lá mắc mật
(Ảnh: Internet)
Đây là đặc sản của núi rừng Lạng Sơn nhưng ngày nay, món ăn này đã trở nên phố biến đối với những người phố thị. Thịt vịt nấu cùng lá mắc mật mang đến mùi thơm đặc trưng của lá, kết hợp cùng vị béo, ngọt của thịt, ai ăn vào cũng phải tấm tắc khen. Lá mắc mật (móc mật, mác mật) được sử dụng cùng thịt vịt thường sẽ là lá non, có tinh dầu thơm. Nhờ đó sẽ khử được mùi hôi của thịt vịt, chống ngấy khi ăn.
Hôm nào đấy bạn cũng thử kết hợp “cặp bài trùng” này để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé.
Thịt heo, thịt bò và lá lốt
(Ảnh: Internet)
Có lẽ đây là món ăn chẳng ai còn xa lạ. Cuốn thịt heo, thịt bò băm nhuyễn trong lá lốt rồi đem đi nướng hoặc chiên, khi ăn sẽ tạo ra hương vị rất ngon, không ngấy. Nếu không muốn chiên, nướng, bạn có thể xào thịt ba chỉ với lá lốt, hoặc canh thịt bò lá lốt, ăn cũng rất ngon miệng nữa.
Thịt bò và lá giang
(Ảnh: Internet)
Nhiều người vẫn nghĩ thịt bò chỉ nên kết hợp với rau muống, cần, lá lốt… nhưng không biết rằng thịt bò kết hợp với lá giang mới thực sự là “đúng bài”. Và đây lại là món đặc sản của vùng Thất Sơn, Châu Đốc, An Giang, đồng thời là “món ruột” của những người sành ăn.
Lá giang là loại dây leo hoang dã, có vị chua thanh đặc trưng. Chúng ta vẫn thường biết đến loại lá này qua món canh chua lá giang nhưng đúng điệu hơn thì vẫn nên là thịt bò xào lá giang. Khi kết hợp lá giang cùng thịt bò sẽ giúp thịt mau mềm. Không chỉ vậy, vị chua của lá sẽ giúp kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hóa, không lo đầy bụng, khó tiêu.
Nếu có dịp, hãy thử một lần kết hợp thịt bò và lá giang, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn này.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.