- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 món ăn vặt giá dưới 5 ngàn không thể bỏ qua ở Sài Gòn
Ai cũng bảo Sài Gòn là thành phố đắt đỏ, thế nhưng chỉ cần "biết ăn" bạn sẽ có thể dễ dàng thưởng thức hết các món ăn vặt đặc trưng của thành phố với giá "cực mềm": dưới 5.000 đồng.
Ai cũng bảo Sài Gòn là thành phố đắt đỏ, thế nhưng chỉ cần "biết ăn" bạn sẽ có thể dễ dàng thưởng thức hết các món ăn vặt đặc trưng của thành phố với giá "cực mềm": dưới 5.000 đồng.
1. Kem ốc quế – Kem Tươi
Kem ốc quế là món ăn mát lạnh và cực kì phổ biến ở tất
tần tật nẻo đường ở thành phố Sài Gòn. Bạn có thể bắt gặp một
chiếc máy làm kem tươi hay một chú bán kem dạo trên đường và dễ dàng
mua chúng với mức giá chỉ 5.000 đồng. Ngoài các cây kem vị sữa, socola,
bạn có thể ghé Võ Thị Sáu (ngay cuối đường Đinh Tiên Hoàng quẹo
trái qua) để mua ốc quế trà xanh với giá chỉ 5.000 đồng.
2. Bánh cay
Sở dĩ món bánh này có tên như vậy, đơn giản bởi vì nó... cay.
Miếng bánh nhỏ nhỏ, cắn vào giòn rụm này cực kỳ được lòng
các bạn học sinh, sinh viên Sài Gòn nhờ vị béo, bùi và đặc biệt là
mức giá không "cay" như bánh. Bạn chỉ cần order “cô ơi cho con
5.000 bánh cay” là có ngay một bịch bánh cay cực đã để tán
dóc với bạn bè rồi nhé. Món bánh này được bán nhiều ở các xe
bán bánh chuối chiên, khoai lang chiên.
3. Bánh cam ngào đường
Bánh cam ngào đường mật hay còn gọi là bánh rán là miền Bắc
cực hấp dẫn nhưng chỉ có giá tầm 3.000 đồng một cái. Bánh cam
(hay bánh rán) là món quà vặt quen thuộc của một thời học sinh trước
tuổi 8x, là món bánh lót dạ cho người dân tứ xứ ở các bến xe. Hiện nay,
để tìm ăn bánh cam không khó nhưng để ăn được chiếc bánh ngon chẳng dễ
dàng. Bánh cam bày bán dạo thường có phần bột dai cứng, không còn ngon
đúng vị như ngày xưa.
4. Bánh tráng muối
Sài Gòn là xứ sở của những món ăn vặt
từ bánh tráng. Bánh tráng trộn muối Tây Ninh, vắt thêm miếng tắc (quất)
hay cho một ít sa tế là món ăn lứa học sinh Sài Gòn nào hẳn cũng từng
ít nhất một lần rồi mê say đắm đuối bởi bị cay đặc trưng. Đặc biệt loại
bánh tráng này giá rất mềm, chỉ từ 5.00 đồng đến 2.000 đồng và có bán
khắp nơi trong ngoài trường học.
5. Chuối chiên
Với giá từ 4.000 đồng, bạn đã có ngay một miếng bánh chuối
chiên giòn rụm, thêm một ly nước chanh nữa là đã rất đầy đủ cho
một buổi họp nhóm với đám bạn thân kiểu Sài Gòn rồi. Chuối chiên
thường được dùng chuối sứ chín, ép mỏng rồi lăn qua bột, chiên giòn.
Chuối chiên ăn ngon nhất lúc vừa ráo hẳn dầu. Khi này, chuối còn ấm,
phần bột còn giòn, ăn không biết ngấy. Trên đường Phạm Ngọc Thạch quận 3
đoạn gần giao với ngã tư Võ Thị Sáu, có một xe chuối chiên nổi tiếng
đến độ nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng phải đến đây mua dùng và chỉ bán từ
hai giờ chiều.
6. Tàu hũ
Tàu hũ nước đường hay còn gọi là "tào phớ" là món ăn vặt
quen thuộc của mọi người dân Sài Gòn ở đủ mọi lứa tuổi. Tàu hũ nước
đường có thể ăn nóng hoặc ăn đá với giá chỉ từ 3.000 đến 5.000 đồng/
phần. Đây được xem là món giải khát, món giải nhiệt, món ăn chơi, món ăn xế... kiểu gì cũng hợp.
7. Cá bò viên chiên
Cá bò viên chiên là món ăn vặt
có thể tìm thấy ở mọi con đường Sài Gòn. Chỉ từ 4.000 đồng bạn đã có
ngay cho mình một que cá - bò - tôm viên chiên thơm ngon, nóng hổi, chấm
cùng tương đen ngọt hoặc tương ớt hấp dẫn. Bạn có thể ăn đủ loại xiên
chiên thế này ở đầu đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1 hoặc khu vực xung
quanh Hồ Con Rùa, quận 3 từ chiều khoảng sau 3 giờ.
8. Sương sâm sương sáo
Chỉ với 3.000 đồng/ly bạn đã có ngay cho mình một ly sương sâm
thanh mát, giải nhiều từ trong ra ngoài. Sương sâm nổi tiếng là loại lá
thanh nhiệt, có thể chế biện thành dạng thạch đông, dùng kèm với đường
phèn và đá, để làm món chè giải nhiệt hiệu quả. Sương sâm được bán nhiều
trong Sài Gòn với giá rất mềm vì lá sương sâm vốn là loài dễ trồng. Bạn
có thể tìm ăn món này ở tất cả các chợ trong thành phố.
9. Hột vịt lộn
Với nhiều du khách nước ngoài, món hột vịt lộn
của Việt Nam được xếp vào hàng món ăn thử thách lòng can đảm. Tuy nhiên
đã là người Việt, hiếm ai chưa một lần nếm món này, bởi nó vừa ngon,
vừa bình dân. Hột vịt lộn ở Sài Gòn dễ ăn và phổ biến nhất là hột vịt
lộn luộc, có thể tìm thấy trên các xe đẩy vòng quanh thành phố, kèm rau
răm và muối tiêu chanh với giá từ 4.000 đồng/ trứng. "Sang" hơn là hột
vịt lộn xào me, chiên giòn....dĩ nhiên giá thành sẽ cao hơn nhưng ngon
và bớt ngấy hơn hẳn.
10. Bắp xào
Nói đến các món ăn vặt
ở Sài Gòn nổi tiếng và đặc trưng, ngoài bánh tráng trộn, bánh tráng
nướng, cá, bò viên chiên thì bắp xào là món không thể bỏ quên. Bắp xào
bán đầy trên khắp con đường ở Sài thành, trên các xe ba gác. Bắp được đảo đều với bơ thơm, ruốc, hành, cho ra món ăn vừa thơm vừa béo lại vừa đậm đà gia vị. Những
hạt bắp thơm mềm được xào trong chiếc chảo đã phần nào méo mó theo thời
gian, nhưng không vì thế mà hương vị bắp xào kèm ngon. Một phần bắp xào
chỉ 5.000đ mà có thể lót lòng cho học sinh, sinh viên, thậm chí nhân
viên văn phòng những giờ chiều tan tầm.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp6 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp10 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.