- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món bánh nhân kim sa "thần thánh" cứ xuất hiện là khiến giới mộ ẩm thực chao đảo
Sự mới mẻ và hấp dẫn của bánh bao, bánh trung thu và mới nhất là bánh mì nhân kim sa đang khiến cộng đồng mạng chao đảo.
Bánh bao kim sa
Bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao trứng muối là món ăn vặt chẳng còn xa lạ với người Việt. Món bánh vốn có nguồn gốc từ Trung Hoa và vốn là một trong những món dimsum nổi tiếng. Ở Việt Nam, món bánh này bắt đầu hot vào khoảng cuối năm 2015 và đến nay vẫn được khá nhiều người ưa thích.
Về hình dáng bên ngoài của bánh bao kim sa nhỏ và có hình tròn. Thứ đặc biệt nhất nằm ở phần nhân, nhân bánh bao kim sa là hỗn hợp trứng muối sữa dạng sệt với vị bùi béo, thơm lừng. Khi bẻ chiếc bánh bao kim sa nóng hổi, bạn sẽ thấy lớp trứng sữa thơm lừng chảy ra từ nhân bánh. Hương vị mặn, ngọt của chiếc bánh có thể chinh phục mọi tín đồ ăn vặt dù cho bạn là người không thích ăn bánh bao.
Nếu
bánh để nguội, nhân sẽ đặc hơn, nhưng hương vị vẫn rất kích thích. Tuy
vậy cảm giác hỗn hợp trứng muối, sữa trào ra khi bẻ chiếc nóng vẫn có
phần quyến rũ hơn nhiều. Ngoài lớp vỏ trắng truyền thống, "ăn theo" trào
lưu bánh bao kim sa, các hàng bánh bao còn nhân đó làm thêm bánh bao
nhân sữa hột gà, sầu riêng sữa hột gà, trà xanh, chocolate... để đa dạng
món. Bạn có thể mua bánh bao kim sa ở các tiệm dimsum hoặc các địa chỉ
bán bánh bao online, vốn khá nhiều trên mạng xã hội.
2. Bánh trung thu kim sa
Trong trào lưu nhân kim sa, mùa trung thu năm 2016, một số hãng bánh đã cho ra đời món bánh trung thu kim sa "thần thánh", khiến giới hâm mộ loại nhân trứng muối, sữa chao đảo. Bề ngoài không khác các loại bánh trung thu hiện đại, nhưng khi cắt loại bánh trung thu mới mẻ này, bạn sẽ thấy phần nhân sánh mịn đặc trưng của hỗn hợp trứng muối, sữa màu vàng vô cùng hấp dẫn.
Sự mới mẻ của loại bánh này khiến nhiều người mê món mới hào hứng, nhưng với phần nhân đặc trưng, khi thưởng thức, món bánh này cần được làm nóng trước thì phần nhân mới có thể "tan chảy". Còn khi khi ăn nguội, phần nhân bánh đặc sệt giống như bánh trứng.
Ngày nay, bên cạnh loại nhân kim sa truyền thống, các hãng còn biến tấu thêm các loại nhân trà xanh, chocolate tan chảy, nhằm làm phong phú hương vị. Tuy nhiên loại bánh này cũng có một số hạn chế nhất định như không bảo quản được lâu và ít chỗ bán bởi cách chế biến khá cầu kỳ. Hiện tại, đa phần chỉ có một số shop bánh handmade nhận bán bánh trung thu kim sa mà thôi.
Bánh mì nhân kim sa
Hẳn bạn vẫn nhớ món bánh mì nhân phô mai đã từng gây điên đảo cộng đồng mạng thời gian gần đây chứ nhỉ? Nhân cơn sốt ấy, các tiệm bánh còn tranh thủ ăn theo và cho ra đời món bánh mới siêu hấp dẫn "bánh mì nhân kim sa". Cụ thể thay bằng lớp phô mai chảy, nay ruột bánh mì đầy ắp lớp nhân trứng muối sữa mặn, ngọt, hấp dẫn vô cùng.
Để món ăn thêm hấp dẫn, phía trên bề mặt loại bánh mì mới mẻ này được rắc thêm một ít trứng muối cắt nhó, sốt và ruốc. Bẻ chiếc bánh, chấm miếng bánh mì mềm, xốp vào lớp kim sa thần thánh, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi, béo đặc trưng của thứ nhân "vạn người mê".
Thông thường, phần nhân kim sa này chỉ được bơm vào khi có khách mua nên bánh không bị quá ẩm hoặc nhũn. Tuy nhiên vì phần nhân kim sa không giữ được lâu nên với loại bánh này, bạn nên ăn thật sớm khi mua về. Hiện bánh mì nhân kim sa có giá khoảng từ 80 đến 160 ngàn/chiếc, tùy theo trọng lượng bánh.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp20 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp22 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.