- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 dấu hiệu phát hiện cà chua tẩm hóa chất, chị em chớ dại mà mua
Cà chua tẩm hóa chất nhìn bên ngoài thì tươi ngon, hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Do đó, khi đi chợ chị em cần phải lựa chọn hết sức cẩn trọng.
Cà chua tẩm hóa chất nhìn bên ngoài thì tươi ngon, hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Do đó, khi đi chợ chị em cần phải lựa chọn hết sức cẩn trọng.
Màu sắc
Cà chua sạch, chín tự nhiên thường có màu sắc không đều, cho đỏ chỗ vàng do sự chênh lệch ánh sáng. Phần nào tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn sẽ chín trước, chỗ ở trong bóng râm sẽ chín sau.
Trong khi đó, cà chua được phun, tẩm hóa chất sẽ có vỏ đỏ đẹp mắt, đều màu.
Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng. Quan sát kỹ trên vỏ sẽ thấy nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ.
Độ cứng của quả cà chua
Cà chua sạch, không tẩm hóa chất thì phần cuống vẫn cứng và tươi. Những quả để lâu thường sẽ không còn cuống. Cà chua chín cây khi sờ vào thường có cảm giác hơi mềm. Khi mua, bà nội trợ nên chọn những quá chín tới, độ cứng vừa phải, đôi khi có đốm xanh chưa chín hẳn.
Cà chua giấm bằng thuốc thường cứng, không thơm. Những quả này khi nấu thường rất lâu nhừ hoặc khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt, không bắt mắt.
Quan sát ruột quả cà chua
Cà chua chín cây khi bổ ra sẽ thấy hạt màu trắng vàng không còn màu xanh, ruột chín đỏ, mềm và có bột.
Đối với cà chua tẩm hóa chất, bên ngoài có thể nhìn đẹp mắt nhưng bên trong có thể hạt đã bị thối hoặc có mùi lạ.
Thời gian bảo quản
Nếu cà chua tươi, chín tự nhiên thì có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 7-10 ngày. Khi để lâu, quả cà chua sẽ có dấu hiệu nhũn, thối. Trong khi đó, cà chua "bẩn" dù để ở nhiệt độ thường cũng không có dấu hiệu bị hư hỏng.
Theo Khoevadep
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp1 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp15 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.