- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 địa chỉ bún nước ở TP.HCM được các tín đồ ẩm thực yêu thích
Bún nước là đặc sản miền Trung nhưng khi xuất hiện ở TP.HCM đã được người Sài thành yêu thích. Bạn có thể tìm đến 4 địa chỉ sau để thưởng thức những tô bún nước thơm ngon.
Bún nước là đặc sản miền Trung nhưng khi xuất hiện ở TP.HCM đã được người Sài thành yêu thích. Bạn có thể tìm đến 4 địa chỉ sau để thưởng thức những tô bún nước thơm ngon.
Bún nước Cô Huyền: Là một trong những hàng bún nước đầu tiên ở TP.HCM, quán Cô Huyền vẫn nổi tiếng suốt 40 năm qua. Món ăn ở đây được thực khách đánh giáo cao về chất lượng và sự đa dạng của các món ăn kèm. Với mức giá hơn 50.000 đồng cho một tô bún thập cẩm, bạn sẽ được đầy ắp thịt bò, bò viên, chả bò, chả cua… Đặc biệt, trứng lòng đào được chần kỹ, đem lại hương vị béo ngậy. Ảnh: Yyduong, utcunggg.
Ngoài bún nước là món chính của quán, bạn có thể thưởng thức mì trộn muối ớt ngon trứ danh. Sợi mì dai dai ăn kèm hành phi và tóp mỡ giòn rụm, vắt thêm lát chanh sẽ khiến bạn phải mê mẩn khi thưởng thức món ăn này. Ảnh: Huysieupham, almira.food.
Bún nước Cô Có: Nằm trên đường Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận, quán ăn của cô Có là một trong những địa chỉ quen thuộc của người dân Sài thành. Món bún nước ở đây có vị ngọt thanh thanh hòa cùng lòng đỏ trứng béo ngậy, thịt bò tái mềm, tôm tươi giòn giòn… sẽ khiến bạn không khỏi mê mẩn khi thưởng thức. Ảnh: Miiiphan, wangtiev.
Ngoài ra, món mì trộn ở đây cũng được nhiều thực khách đánh giá cao. Không gian quán không khang trang nhưng sạch sẽ và thoáng, thái độ phục vụ thân thiện và hiếu khách được nhiều tín đồ ẩm thực hài lòng. Giá: 50.000 đồng/tô. Ảnh: Mysteriousaigon, tebefood.
Bún nước Quyên: Nằm ở khu chung cư Miếu Nổi, bún nước nước Quyên là địa chỉ được nhiều bạn trẻ Sài thành lui tới. Không giống các quán khác, sợi bún ở đây được trụng mềm hơn và không hề thiếu các loại topping đầy màu sắc cùng hành lá, tóp mỡ, hành phi thơm lừng. Tôm ở đây cũng có hai loại là tôm tươi và tôm xay, nhưng tôm xay bị nhiều thực khách đánh giá là bở, kém tươi hơn. Mức giá ở đây tương đối cao, mỗi tô bún nước có giá 60.000 đồng. Ảnh: Momentoffood, lanwiththi.
Bún nước cô Dung: Đầy ắp hành lá và hành phi thơm lừng, tô bún nước của quán Cô Dung được nhiều tín đồ ẩm thực Sài thành đánh giá cao. Ở đây, đồ ăn kèm đa dạng và có nhiều sự lựa chọn cho bạn như trứng, bò, chả tôm,…đặc biệt có thêm da heo chiên giòn tăng thêm hương vị cho món ăn. Ngoài ra, quán cũng có món mì trộn nhưng không được đánh giá cao về độ đậm đà. Tuy nhiên, với mức giá 30.000-40.000 đồng cho mỗi tô bún nước hoặc mì trộn, đây là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Ảnh: Constance.reportf, yum.onthetable.
Theo Zing
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.